Hoa giấy trang trí cho nhà xinh

THỨ BA, 15/10/2013 14:00:00

Tiết trời thu đang dần chuyển sang nét ảm đạm đượm buồn, hãy làm sáng lên không gian sống của bạn bằng những bông hoa giấy trang trí rực rỡ màu sắc đậm chất Mexico cực bắt mắt này nhé.-    6 – 7 tờ giấy nhún làm hoa các màu

-    Kẹp ghim (loại kẹp tài liệu)

-    Kéo

-    Dây buộc 
 
Đầu tiên, trải giấy ra mặt phẳng rồi gấp các nếp gấp khúc như hình đàn accordion, những nếp gấp nên dày khoảng 5 – 7 cm và nên gấp dọc theo đường nhăn dọc tự nhiên của giấy nhúm, bạn không cần phải có các nếp gấp quá đều nhau để các cánh hoa được tự nhiên.
  
 
Giữ cố định các nếp gấp ở mỗi bó giấy bằng kẹp giấy.

  
  Cắt ngắn bớt các bó giấy, bó sau ngắn hơn bó trước khoảng 3 cm đến 5 cm. Điều này sẽ giúp bông hoa của bạn có chiều sâu.
  
 
Dùng kéo cắt các đầu bó giấy thành hình dạng tròn và nhọn. Một lần nữa, đừng lo lắng về  tính chính xác của vết cắt – sự bất thường sẽ làm cho hoa trông tự nhiên hơn!
  
 
Cắt dọc theo nếp gấp của mỗi bó cho đến khi kẹo chạm đến phần kẹp giấy, để lại phần trung tâm không cắt.Lặp lại cá bước tương tự trên tất cả các mặt giấy còn lại
  
 
Tháo phần kẹp giấy ở giữa mỗi bó. Xếp lần lượt các tờ giấy trồng lên nhau bắt đầu từ tờ giấy lớn nhất rồi nhỏ dần, đặt các lớp giấy thật chính xác sao cho phần tâm của từng lớp trùng khít với nhau rồi tiến hành gấp các nếp như chiếc đàn accordion một lần nữa.

  
 Cuộn bó giấy lại và buộc một đoạn dây vào khoảng giữa, lât phía cánh hoa nhỏ nhất ra ngoài.Sử dụng cả hai tay nhẹ nhàng mở giấy ra.
  
 
Từ từ và nhẹ nhàng mở tiếp tất cả các cánh hoa từ mỗi lớp. Điều chỉnh các cánh hoa để đạt được sự tự nhiên.

  
 Tiếp tục mở các lớp cánh còn lại. Nếu độ chênh lệch của các cánh không như ý, có thể sử dụng kéo để cắt tỉa lại hình dạng cánh hoa.Vậy là bông hoa giấy rực rỡ sắc màu của bạn đã hoàn thành!Bạn có thể treo hoa lên các cành cây để trang trí cho những bữa tiệc ngoài trời. . .

. . . hoặc treo chúng lên một chiếc đèn chùm trong những dịp lễ tết cần trang hoàng nhà cửa.Chúc các bạn thành công.

K.H (Depplus.vn/ MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm