Hết Tết làm thạch trộn hoa quả mát lịm giải ngấy

THỨ HAI, 03/02/2014 07:00:00

Depplus.vn - Miếng thạch dai dai, mát lịm trộn cùng hoa quả chua chua ngọt ngọt dành ăn thời điểm này thì còn gì thích thú hơn.- 2 lít nước
- Bột argar
- 40gr đường
- 360ml sữa hạnh nhân
- Hoa quả tùy chọn: cam, xoài, dưa hấu, vải, kiwi, đu đủ, nho...  
 Hòa bột agar vào nước rồi ngâm như vậy khoảng 5'. Lượng bột argar phụ thuộc vào loại bột mà bạn mua thế nên các bạn chịu khó đọc kĩ hướng dẫn sử dụng được ghi trên bao bì nhé!
 
  
 Cho tiếp đường và sữa hạnh nhân vào nồi nước ở trên rùi đun sôi ở lửa vừa.
 
  
  Sau đó, đổ hỗn hợp thạch đã đun vào khuôn và để vào tủ lạnh cho đông nhé! Tùy theo sở thích, bạn dùng khuôn vuông hay hoa đều được.

  
 Trong lúc chờ đợi, xử lý phần hoa quả: gọt vỏ, bỏ hạt và cắt nhỏ. Tiếp theo là trộn đều hoa quả với một ít nước đường hoặc nước vải rồi cũng đem đi ướp lạnh.
 
  
 Khi thạch đã đông, lấy thạch ra, cắt thành từng miếng nhỏ và trộn với hoa quả là có thể ăn được rồi.Bạn có thể rưới thêm một chút nước trộn hoa quả cho thêm ngon miệng.Nhìn màu mè, đẹp mắt quá đi!Lại còn ngòn ngọt, mát rượi nữa chứ!

Ăn vào thấy dễ chịu lắm!

Meosut (MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm