Hải sản nhồi đậu trứng béo ngậy thích mê

THỨ NĂM, 09/01/2014 07:00:00

Depplus.vn - Đậu trứng có vị béo ngậy đậm đà, kết hợp cùng thịt tôm và cá sẽ là món ăn đổi vị lý tưởng cho gia đình bạn.



- 2 thanh đậu trứng
- 150 gram tôm
- 100 gram cá (tùy chọn)
- Hành tây, gừng
- Gia vị: Muối, rượu nấu ăn, nước, bột ngô.



 
 
Chuẩn bị các nguyên liệu. Thịt cá rửa sạch, lọc da, để vào một bát riêng.

  
 Tôm bóc vỏ, bỏ đầu đuôi, đặt vào một bát riêng. 
  
 
Rắc một chút muối vào tôm cùng 1/2 muỗng canh rượu nấu ăn. Thêm hành và gừng vào bát ướp tôm.Đậu trứng cắt thành khoảng 6 khúc, cắt bỏ phần đầu thừa.

  
 Dùng dao nhỏ khoét lỗ tròn rỗng trong từng miếng đậu. Cá và tôm đem băm nhỏ, trộn với nhau và với một chút bột ngô trong một bát nguyên liệu khác.

  
 Khéo léo nhồi hỗn hợp tôm cá vào trong miếng đậu trứng.

  
 Đặt các miếng đậu trên một đĩa sứ đã có sẵn một chút dầu rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 5 phút. Chế nước sốt bằng cách pha một chút nước với bột ngô và gia vị rồi rưới lên thành phẩm. 



Tôm và cá là hải sản có vị ngọt rất đặc trưng nên bạn không cần thêm bột ngọt trong khi chế biến. Đồng thời đậu trứng cũng có vị béo rất đậm đà hứa hẹn món ăn này sẽ có hương vị rất khác lạ.



Chúc các bạn ngon miệng.

H.Đ (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm