Hải sản nhồi đậu trứng béo ngậy thích mê

THỨ NĂM, 09/01/2014 07:00:00

Depplus.vn - Đậu trứng có vị béo ngậy đậm đà, kết hợp cùng thịt tôm và cá sẽ là món ăn đổi vị lý tưởng cho gia đình bạn.



- 2 thanh đậu trứng
- 150 gram tôm
- 100 gram cá (tùy chọn)
- Hành tây, gừng
- Gia vị: Muối, rượu nấu ăn, nước, bột ngô.



 
 
Chuẩn bị các nguyên liệu. Thịt cá rửa sạch, lọc da, để vào một bát riêng.

  
 Tôm bóc vỏ, bỏ đầu đuôi, đặt vào một bát riêng. 
  
 
Rắc một chút muối vào tôm cùng 1/2 muỗng canh rượu nấu ăn. Thêm hành và gừng vào bát ướp tôm.Đậu trứng cắt thành khoảng 6 khúc, cắt bỏ phần đầu thừa.

  
 Dùng dao nhỏ khoét lỗ tròn rỗng trong từng miếng đậu. Cá và tôm đem băm nhỏ, trộn với nhau và với một chút bột ngô trong một bát nguyên liệu khác.

  
 Khéo léo nhồi hỗn hợp tôm cá vào trong miếng đậu trứng.

  
 Đặt các miếng đậu trên một đĩa sứ đã có sẵn một chút dầu rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 5 phút. Chế nước sốt bằng cách pha một chút nước với bột ngô và gia vị rồi rưới lên thành phẩm. 



Tôm và cá là hải sản có vị ngọt rất đặc trưng nên bạn không cần thêm bột ngọt trong khi chế biến. Đồng thời đậu trứng cũng có vị béo rất đậm đà hứa hẹn món ăn này sẽ có hương vị rất khác lạ.



Chúc các bạn ngon miệng.

H.Đ (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm