Hải sản chiên giòn chấm sốt chua ngọt

CHỦ NHẬT, 23/04/2017 11:00:00

 Ngày cuối tuần, cuối tháng làm đĩa tôm, mực tẩm bột chiên giòn, thêm nước chấm chua cay mặn ngọt nữa là nhất.

 
 
hai-san-chien-gion-cham-sot-chua-ngot
 
Nguyên liệu:

- 4 con mực lớn đã làm sạch
 
- 16 con tôm càng, bóc vỏ
 
- 2 quả chanh xanh
 
- 100 g bột mì
  
- Muối biển, hạt tiêu
 
- Nước sốt chấm (500 ml): ớt tươi, 4 tép tỏi, 1 bát con đường, giấm trắng.

Cách làm:

- Làm nước sốt trước. Cắt nhỏ ớt, bỏ hạt chỉ giữ lại một ít, sau đó thải nhỏ ớt và băm nhỏ tỏi.

- Cho đường và 1 cốc nước lạnh vào nồi, đun sôi thì giảm lửa, thêm ớt, tỏi, một chút muối, giấm và đun trong lửa liu riu khoảng 10-15 phút.

- Đặt một chảo lên bếp, đổ dầu ngập, để dầu nóng già thì cho tôm, mực đã nhúng qua bột mì vào, chiên chín vàng, gắp ra rổ có lót giấy thấm dầu.

- Khi dùng vắt chút nước chanh lên trên hải sản, rắc ít rau mùi, chấm cùng nước sốt.

- Số nước sốt còn lại bạn có thể cho vào lọ cất tủ lạnh dùng dần.
  • Từ khóa

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm