Hải sản chiên giòn chấm sốt chua ngọt

CHỦ NHẬT, 23/04/2017 11:00:00

 Ngày cuối tuần, cuối tháng làm đĩa tôm, mực tẩm bột chiên giòn, thêm nước chấm chua cay mặn ngọt nữa là nhất.

 
 
hai-san-chien-gion-cham-sot-chua-ngot
 
Nguyên liệu:

- 4 con mực lớn đã làm sạch
 
- 16 con tôm càng, bóc vỏ
 
- 2 quả chanh xanh
 
- 100 g bột mì
  
- Muối biển, hạt tiêu
 
- Nước sốt chấm (500 ml): ớt tươi, 4 tép tỏi, 1 bát con đường, giấm trắng.

Cách làm:

- Làm nước sốt trước. Cắt nhỏ ớt, bỏ hạt chỉ giữ lại một ít, sau đó thải nhỏ ớt và băm nhỏ tỏi.

- Cho đường và 1 cốc nước lạnh vào nồi, đun sôi thì giảm lửa, thêm ớt, tỏi, một chút muối, giấm và đun trong lửa liu riu khoảng 10-15 phút.

- Đặt một chảo lên bếp, đổ dầu ngập, để dầu nóng già thì cho tôm, mực đã nhúng qua bột mì vào, chiên chín vàng, gắp ra rổ có lót giấy thấm dầu.

- Khi dùng vắt chút nước chanh lên trên hải sản, rắc ít rau mùi, chấm cùng nước sốt.

- Số nước sốt còn lại bạn có thể cho vào lọ cất tủ lạnh dùng dần.
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm