Hai quán xôi chiên lâu năm ở Hà Nội

THỨ NĂM, 14/12/2017 09:25:00

Xôi là món ăn phổ biến, được ăn quanh năm ở Hà Nội.

Vì là món ăn phổ biến nên tìm quán xôi ngon ở Hà Nội không khó nhưng quán xôi chiên ngon thì lại không có nhiều. Hai quán xôi dưới đây vừa nổi tiếng vì ngon và vừa là quán lâu năm ở Hà Nội mà chỉ cần nhắc đến xôi chiên là dân sành ăn nghĩ đến ngay.

Xôi chiên số 2 Hàng Điếu

Quán xôi nằm ở ngã tư Hàng Điếu và Bát Đàn, bên ngoài của căn nhà cổ. Ngoài xôi nóng như nhiều quán xôi khác thì món xôi chiên của quán nổi tiếng là ngon ở khu vực phố cổ Hà Nội. Xôi chỉ được chiên khi có khách vào gọi đồ nên lúc nào cũng đảm bảo nóng hổi và giòn rụm. Xôi chiên khéo đến độ không hề ngấm mỡ nên không bị ngấy, ăn bao nhiêu cũng hết nhất là khi xôi còn được ăn kèm cùng pate, giò chả hay lạp sườn...

Quán mở bán từ 3h30 chiều đến 11h30 hàng đêm và là địa chỉ quen thuộc của giới trẻ sành ăn.

(Ảnh: pinterest)

Xôi chiên Đê La Thành

Nhắc đến xôi chiên không ai ở Hà Nội là không biết quán xôi chiên ở đoạn đầu phố Đê La Thành, nơi có nhiều quán ăn ngon của con phố này, đoạn gần ngã tư giao với phố Giáng Võ, Láng Hạ. 

Quán bán xôi cả ngày nên xôi thường được chiên sẵn chứ không làm theo yêu cầu của thực khách như quán xôi chiên Hàng Điếu. Những miếng xôi chiên tròn tròn được cán mỏng, rán vàng ăn khi nóng dẻo thơm vô cùng. Xôi của quán cũng được ăn kèm với các thực phẩm như gà xào nấm, ruốc, lạp sườn... thêm chút dưa góp và một canh nóng nên không hề có cảm giác béo ngậy. 

(Ảnh: Lozi)

Song Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm