Gợi ý món bún bò chua ngọt giải ngấy ngày Tết

CHỦ NHẬT, 02/02/2014 07:00:00

Depplus.vn - Vậy là kì nghỉ Tết cũng gần kết thúc rồi, chắc hẳn bạn đã bắt đầu ngán bánh chưng, giò chả. Cùng đổi vị giải ngán với món bún trộn chua ngọt này nhé.



- 1kg bún
- 1kg thịt bò (nên chọn phần thịt thăn hoặc thịt bắp)
- 300g giá, 2 quả dưa chuột, 1 mớ rau húng quế
- 1 củ hành tây
- 1 nhánh sả, 1 củ tỏi
- Lạc rang, hành - tỏi phi thơm
- Nước chấm: 2 quả chanh, 30g đường, 80ml nước mắm, 300ml nước, một ít tỏi băm
Phần nguyên liệu này đủ cho khoảng 5 người ăn



 
 
Ướp thịt bò với sả, tỏi băm nhỏ và một chút nước mắm, dầu ăn trong khoảng 20'. Nếu có thêm một chút dầu vừng nữa thì món ăn sẽ thơm hơn.

  
 Trong lúc chờ đợi, sơ chế giá, rau, dưa chuột rồi sắp sẵn bún cùng các loại rau vào bát.

  
 Thái hành tây thành từng lát mỏng rồi bỏ vào xào khoảng 1' với một ít tỏi băm cho thơm.
  
 
Sau đó, cho thịt bò vào xào cùng ở lửa to đến khi thịt chín tái thì tắt bếp.

  
 Cho thịt bò xào lên trên bún rồi pha nước chấm nữa là xong!


Khi nào ăn thì các bạn rắc lạc rang, hành - tỏi phi thơm và rưới nước chấm vào nhé!


Nếu không thích ăn giá sống thì các bạn có thể chần qua nước sôi hoặc bỏ vào xào chung với thịt.


Một món ăn - vừa thơm hương, vừa đậm vị...


Lại không ngấy ngán.

Lan Nguyễn (MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm