Gỏi Xà lách thơm hải sản

THỨ BA, 19/08/2014 00:00:00

Từ vị chua dịu của thơm, vị ngọt từ thịt hải sản, vị hơi hăng của hành tây, vị thơm của mè, vị mát của rau xà lách là bạn ăn rồi không thể quên đựợc...

 

Đây là món ăn mới, dễ làm, bắt mắt, hấp dẫn. Những thực phẩm dùng chế biến món xà lách thơm hải sản này đều có sẵn trong nước, bạn chỉ cần lựa chọn những thực phẩm tươi là có thể tự tạo trên bàn ăn của gia đình một món xà lách ngon, bắt mắt. 

Chuẩn bị thực phẩm cho 1 đĩa gỏi:    

- Xà lách                      : 1 cây (Lá tròn, không chọn lá to)

- Thơm                         : ¼ trái

- Tôm tươi                   : 40 gram

- Hành tây                    : ½ củ

- Mè trắng rang, giấm, ớt tươi.

Sơ chế:

- Thơm cắt nhỏ 1 cm    

- Tôm tươi cắt  1 cm       

- Củ hành tây cắt 1 cm       

-  Gỡ từng lá rửa sạch (Cẩn thận không để rau bị rách)    

Chế biến: 

Đổ chung thơm, hành tây, tôm tươi thành phẩm cho một chút bột nêm trộn đều đem xào lên vừa chín tới.

Đặt từng lá xà lách quanh đĩa tròn, múc các thực phẩm đã xào chín vào từng lá xà lách chừng muổng đầy. Tỉa thêm hoa bằng cà rốt, hành tây, ngò, ớt cắt sợi trang trí cho đẹp là bạn đã có thể hành diện đặt đĩa xà lách thơm hải sản lên bàn tiệc hay bất cứ bữa điểm tâm  nào của gia đình và chiêu đãi bạn bè. 

Ngọc Trâm (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm