Gỏi cuốn tôm dễ làm dễ ăn

THỨ NĂM, 10/10/2013 16:00:00

Gỏi cuốn luôn hấp dẫn vì vừa ngon miệng, vừa ít béo ít ngấy. Thực đơn của ngày hôm nay sẽ là gỏi cuốn tôm cho các bạn trẻ mới tập tành bếp núc.



-    Bánh tráng : 10 miếng
-    300 gram tôm tươi, bỏ vỏ đỏ đầu.
-    300 gram bún tươi hoặc 200 gram bún khô.
-    Xà lách, rau húng(hoặc rau bạc hà).


 
 
 
Chuẩn bị một tô nước sạch, nhẹ nhàng nhúng bánh tráng vào tô nước cho bánh mềm ra.
  
 
Nhấc bánh tráng ướt ra khỏi tô, trải lên mặt đĩa hoặc bất kì mặt phẳng sạch nào để bắt đầu cuốn.
  
 
Xếp khoảng 3 lá rau bạc hà ở lớp đầu tiên.
  
 
Tôm cắt đôi dọc thân, xếp xen kẽ với lá bạc hà.

  
 Đặt một chút rau xà lách lên làm lớp tiếp theo.
  
 
Xếp bún tươi lên mặt rau xà lách, nếu là bún khô bạn cần nấu chín bún trước khi cuốn.
  
 Xếp thêm một lớp xà lách nữa rồi bắt đầu gập hai đầu chiếc bánh tráng lại, bạn nhớ nhẹ nhàng để không làm rách bánh.
  
  
Cuốn tròn phần bánh còn lại,đồng thời cũng cần chắc tay để nhân gỏi không bị bung ra ngoài.

  
  Pha nước chấm gồm nước mắm, nước tinh khiết, nước cốt chanh, đường, tỏi, ớt.



Gỏi cuốn tôm đẹp mắt, ngon miệng đã sẵn sàng để thưởng thức.
 
 
 
 


Bạn có thể làm nhân gỏi thêm phong phú bằng các nguyên liệu khác nhau như thịt cua, cà rốt, …

Chúc các bạn ngon miệng.
 
ChubbyD (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm