Ghé qua hàng bánh trôi tàu 40 năm tuổi hút khách trên phố Quán Thánh

THỨ TƯ, 21/12/2016 07:00:00

 Nằm khiêm tốn trong một con ngõ nhỏ trên đường Quán Thánh, quán bánh trôi tàu của bà Thơm đã có tuổi đời hơn 40 năm, chiều nào cũng tấp nập, đông khách.



Giữa cái giá lạnh của mùa đông Hà Nội, tuyệt vời nhất chính là được thưởng thức bát bánh trôi tàu nóng hổi. Đối với những người sành ăn đất Hà Thành, bánh trôi tàu Bà Thơm là một trong những địa chỉ được nhiều người yêu thích.

Quán bánh trôi tàu 40 năm tuổi hút khách ở Hà Nội

Chị Linh (35 tuổi - Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ : “Ngày nhỏ tôi được mẹ đưa đến quán bà Thơm ăn bánh trôi tàu, thấm thoát đã 30 năm trôi qua nhưng hương vị ở đây vẫn không thay đổi. Giờ tôi lại đưa con gái mình qua thưởng thức món quà quê giản dị và gần gũi này, để cháu có cơ hội được nếm thử những món ăn lâu đời của dân tộc” .

Nhờ hương vị mộc mạc, giản dị, đúng chất truyền thống, những bát bánh trôi tàu do bà Thơm tự tay làm ra đã trở thành thương hiệu nổi danh phố Quán Thánh - Hà Nội, được nhiều người ưa chuộng suốt 40 năm qua.

Quán bánh trôi tàu 40 năm tuổi hút khách ở Hà Nội
Bà Thơm năm nay đã gần 80 tuổi nhưng vẫn luôn duy trì quán bánh trôi tàu hàng ngày. 

Người Hà Nội chẳng ai còn lạ gì với bánh trôi tàu. Bánh dẻo mềm, ăn kèm với nước đường quyện hương vị gừng nóng hổi, là thức quà vặt đã trải qua biết bao năm tháng. 

Bà Thơm có chia sẻ: “Bánh trôi ngon phải được làm từ gạo nếp cái hoa vàng, hạt tròn lẳn, trắng đục, thơm đều mùi gạo mới, được đem vo sạch, ngâm nước rồi đem xay nhuyễn trong cối xay, qua bàn tay nhào nặn để có từng cục bột mịn màng và mềm dẻo.”

Có lẽ chính sự cầu kỳ ngay từ khâu lựa chọn nguyên liệu mà những chiếc bánh trôi mang “thương hiệu” bà Thơm, hơn 40 năm qua vẫn luôn được đảm bảo chất lượng, thơm ngon với hương vị riêng, khiến bao thế hệ thực khách mê mẩn.

Quán bánh trôi tàu 40 năm tuổi hút khách ở Hà Nội
Món bánh trôi tàu với nhân dừa xào cực ngon. 

Bánh của quán được chứa trong nồi chuyên dụng, lúc nào cũng nóng hổi, thơm lừng hấp dẫn. Nhân bánh dừa xào ngọt thanh, dễ chịu, là cảm nhận của những người đã từng trải nghiệm món bánh trôi tàu ở quán nhỏ đơn sơ này.

Quán bánh trôi tàu 40 năm tuổi hút khách ở Hà Nội
Bánh được đựng trong nồi quân dụng nên lúc nào bánh cũng nóng hổi. 

Quán nằm ngay đầu con ngõ nhỏ, nên diện tích chỉ hơn chục mét vuông, và chỉ mở cửa từ lúc 5h chiều. Vào mùa đông, nhất là thời điểm tan tầm, khách có khi phải xếp hàng đợi để được thưởng thức món quà quê dân dã này.

Bánh trôi tàu Quán Thánh
Ngoài bánh trôi tài còn có cả chè nóng vô cùng hấp dẫn. 

Ngoài bánh trôi tàu, quán bà Thơm còn nổi tiếng với hương vị của những bát chè đỗ nóng. Tất cả các món ăn ở đây có giá khá rẻ và đồng giá với tất cả các loại đỗ xanh, đỗ đen, hạt sen. Riêng món bánh trôi tàu có giá 15.000 đồng/bát.

Nếu muốn cảm nhận hương thơm đặc trưng của bát nước dùng, vị bánh trôi mềm dẻo mà không ngán, nhân dừa ngọt thanh, dễ chịu thì đừng bỏ qua hàng bánh trôi bà Thơm trên phố Quán Thánh, nổi tiếng hơn 40 năm tuổi này nhé!
 
 
Tâm Hồn Ăn Uống / Em đẹp

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm