Gà xào xả ớt - món ngon ngày cuối tuần

THỨ BẢY, 09/11/2013 07:00:00

Gà xào nâu óng, xà ớt thơm cay hấp dẫn rất thích hợp cho bữa cơm gia đình ngày cuối tuần.



-    ½ con gà, cắt miếng vừa ăn
-    ½ củ hành tây, cắt miếng vừa ăn
-    Hành lá, 50 g sả băm nhỏ
-    70 ml nước dừa hoặc nước cốt gà
-    5 quả ớt đỏ loại nhỏ
-    Gia vị ướp: 15g tỏi băm nhỏ, 3 quả ớt băm nhỏ, 15 g sả băm nhỏ, 15 ml nước tương, 7 ml nước mắm, 10 g bột ngô, muối, tiêu



  
 Hành tây xắt miếng, ớt thái nhỏ, sả băm nhuyễn.

  
 Gà chặt miếng vừa ăn, ướp trong gia vị ướp trong khoảng 30 phút trước khi xào.

  
 Làm nóng chảo, thêm một chút dầu ăn vào chảo, cho thịt gà vào xào qua rồi trút tạm ra đĩa.

  
 Thêm một chút dầu nữa vào chảo, xào tỏi, hành khô, sả đến dậy mùi, đổ lại gà vào chảo xào thêm khoảng 5 phút. Đổ nước dừa hoặc nước cốt gà vào chảo, đun sôi. Thêm hành lá, hành tây và nấu thêm khoảng 1 phút.



Gà xào nâu óng, vị đậm thơm, lại thêm chút cay cay của sả ớt hấp dẫn vô cùng.



Món gà xào sả ớt ăn với cơm nóng với ngon đấy.

ChubbyD (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm