Gà viên chiên ăn kèm salad bơ xoài ngon lạ

THỨ HAI, 28/10/2013 07:00:00

Sự kết hợp độc đáo này sẽ khiến món gà chiên bớt ngấy, lại rất độc đáo và đưa cơm.



-    250 g ức gà, 250g thịt đùi gà, lọc bỏ xương.
-    200 g bột chiên xù
-    Một vài nhánh rau húng, băm nhỏ
-    1 quả trứng, đánh tan.
-    100 g phô mai, bào nhỏ
-    Vỏ 1 quả chanh, bào nhỏ
-    Nước cốt ½ quả chanh.
-    Muối, hạt tiêu.

Cho salad xoài:

1 quả xoài chín, bỏ vỏ, thái hạt lựu.
1 quả bơ, bỏ vỏ, đặt vào tủ lạnh đến khi cứng lại, thái hạt lựu.
½ củ hành đỏ, thái hạt lựu.
1 quả ơt nhỏ, thái hạt lựu.
Nước cốt 1 quả chanh.
Một ít rau mùi,xắt nhỏ.
30 ml dầu ô liu.
Muối, hạt tiêu


 
  
 Gà bỏ da, cắt thành những miếng nhỏ rồi đem xay nhuyễn.

  
 Đặt gà vào bát lớn, thêm phần nguyên liệu ướp đã chuẩn bị vào bát, trộn đều.
  
 
 Chia hỗn hợp thành nhiều viên gà nhỏ.
  
 
Chiên trong chảo ít dầu khoảng 3 phút cho mỗi mặt đến khi gà viên chín vàng.

  
 Trộn salad bơ, xoài bằng cách kết hợp các nguyên liệu đã chuẩn bị. Nêm nếm gia vị cho vừa vặn rồi để ngấm khoảng 10 phút.
  
 
Xếp lá xà lách ra đĩa, xà lách có thể dùng trang trí hoặc để gói thịt ăn kèm với salad.



Bày gà viên chiên lên trên mặt rau xà lách rồi thêm salad bơ xoài lên trên.
 


Bạn có thể ăn riêng từng món hoặc gói chung trong một lá rau xà lách thế này nhé.



Gà viên chiên thơm ngậy, ăn kèm salat chua chua, rau xà lách mát dịu thật là một sự kết hợp hoàn hảo.



Chúc các bạn bắt đầu tuần mới thật nhiều niềm vui.

ChubbyD (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm