Gà sốt cay chua ngọt kiểu Hàn Quốc hấp dẫn cho ngày lạnh

THỨ SÁU, 14/02/2014 08:00:00

Depplus.vn - Món gà sốt chua ngọt theo công thức này sẽ cho thành phẩm thịt gà mềm, thơm cùng nước sốt chua ngọt béo ngậy rất hấp dẫn. Trong những ngày giá lạnh, món ăn này sẽ giúp cơ thể trở nên ấm áp hơn rất nhiều đó.- Cánh gà: 15 chiếc
- Hành, gừng, tỏi, sả 1/2 củ cà rốt.
- Gia vị: 15 g sốt ớt Hàn Quốc, 15ml dầu hào, 25 ml nước sốt cà chua, một chút rượu mirin, 15 ml nước tương, muối, hạt nêm, hạt tiêu. 
  
Cắt một đường dọc giữa 2 khuỷu xương ở cánh gà, lật ngược lại để tách lấy phần thịt, ngâm thịt cánh gà trong 10 phút để tan hết máu còn thừa.
  
 
Chắt hết nước, ướp thịt gà với một chút rượu trắng để khử tanh, 15 ml nước tương. một chút gừng, hạt tiêu, 15 g muối, ướp trong khoảng 15 phút. Trong một bát khác, trộn sốt ớt, dầu hào, sốt cà chua, muối và dầu ăn.
 
  
 
Thêm một chút nước vào bát rồi khuấy đều đến khi có hỗn hợp sốt sánh. Làm nóng chảo dầu, cho gà vào chiên.
  
  
Lật gà đều tay, chiên khoảng 8-10 phút đến khi cánh gà có màu vàng nâu thì trút tạm ra đĩa. Cho sả, hành vào phi thơm.
  
 
Tiếp theo, cho cà rốt thái mỏng vào chảo. Khi cà rốt bắt đầu ngả màu, cho lại gà vào chảo, đảo đều tay.
  
 
 Rưới nước sốt mới chuẩn bị vào chảo, đảo đền đến khi sốt hơi dày lên một chút là được.
  
 
Chuẩn bị nồi hầm, rải một lớp hành và dầu ăn ở dưới đáy nhằm tránh dính chảo, cho gà và nước sốt lên trên, đậy vung,đun sôi. Khi sôi, giảm nhỏ lửa rồi đun thêm khoảng 10- 20 phút, kiểm tra độ mềm của gà, nêm nếm gia vị, rắc thêm hành trang trí.Món gà sốt chua ngọt theo công thức này sẽ cho thành phẩm thịt gà mềm, thơm cùng nước sốt chua ngọt béo ngậy rất hấp dẫn.Trong những ngày giá lạnh, món ăn này sẽ giúp cơ thể trở nên ấm áp hơn rất nhiều đó.

Chúc các bạn thành công.

H.Đ (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm