Gà rán mè Hàn Quốc

THỨ SÁU, 01/09/2017 07:10:00

Thay đổi cách chế biến món cánh gà theo kiểu Hàn Quốc sẽ khiến cả nhà cùng ngạc nhiên và yêu thích.

Nguyên liệu:
- 300g cánh gà
- 4 thìa cafe bột năng
- 1 quả trứng gà
- 1 thìa cafe muối
- 1 thìa cafe tiêu
- 2 thìa cafe ketchup
- 2 thìa cafe mật ong
- 1 thìa ớt bột Hàn Quốc
- 1 thìa cafe dấm trắng
- 3 thìa cafe vừng

Chế biến:
Bước 1: Cánh gà chặt làm đôi, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để vào rổ cho ráo nước.
Bước 2:  Ướp cánh gà với chút muối và tiêu trong thời gian 3 -4 tiếng.
Bước 3: Đánh tan trứng và đổ vào thịt gà, thêm bột năng, trộn cho bột bám đều.
Bước 4: Chiên cánh gà trong chảo ngập dầu đến khi cánh gà vàng rộm thì lấy ra để trên đĩa có sẵn giấy thấm dầu.
Bước 5: Trộn ketchup, mật ong, dấm và ớt bột. Sau đó dùng chảo đun cho hỗn hợp này sôi lên và sền sệt thì đổ cánh gà vào rồi rắc vừng đã được rang chín, đảo đều tay.

Ảnh: afamily

Thành phẩm:
Cánh gà giòn ngấm đều sốt, chua cay và thơm mùi vừng, ăn cùng cơm nóng rất hợp.

Song Chi / Theo MASK online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm