Gà rán mè Hàn Quốc

THỨ SÁU, 01/09/2017 07:10:00

Thay đổi cách chế biến món cánh gà theo kiểu Hàn Quốc sẽ khiến cả nhà cùng ngạc nhiên và yêu thích.

Nguyên liệu:
- 300g cánh gà
- 4 thìa cafe bột năng
- 1 quả trứng gà
- 1 thìa cafe muối
- 1 thìa cafe tiêu
- 2 thìa cafe ketchup
- 2 thìa cafe mật ong
- 1 thìa ớt bột Hàn Quốc
- 1 thìa cafe dấm trắng
- 3 thìa cafe vừng

Chế biến:
Bước 1: Cánh gà chặt làm đôi, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để vào rổ cho ráo nước.
Bước 2:  Ướp cánh gà với chút muối và tiêu trong thời gian 3 -4 tiếng.
Bước 3: Đánh tan trứng và đổ vào thịt gà, thêm bột năng, trộn cho bột bám đều.
Bước 4: Chiên cánh gà trong chảo ngập dầu đến khi cánh gà vàng rộm thì lấy ra để trên đĩa có sẵn giấy thấm dầu.
Bước 5: Trộn ketchup, mật ong, dấm và ớt bột. Sau đó dùng chảo đun cho hỗn hợp này sôi lên và sền sệt thì đổ cánh gà vào rồi rắc vừng đã được rang chín, đảo đều tay.

Ảnh: afamily

Thành phẩm:
Cánh gà giòn ngấm đều sốt, chua cay và thơm mùi vừng, ăn cùng cơm nóng rất hợp.

Song Chi / Theo MASK online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm