Gà luộc sốt sa tế cay lạ

CHỦ NHẬT, 26/01/2014 07:00:00

Depplus.vn - Gà luộc đã khá quen thuộc trong bữa cơm tết, nhưng thêm chút sắc đỏ của sa tế vừa lạ miệng lại vừa hợp không khí Tết cũng thú vị lắm đó.



- 1 cái đùi gà lớn
- 60ml giấm đỏ
- 40ml xì dầu
- 30ml sa tế
- 10g đường
- 30g đậu phộng giã nhuyễn
- 1 củ gừng nhỏ, hành lá xắt nhỏ
- 15ml rượu trắng
- Một ít mè rang
- Dầu mè



  
 Rửa sạch gà, chuẩn bị một nồi nước lạnh, cho thịt gà, thêm vài lát gừng và rượu trắng vào. Đun lửa lớn đến khi sôi thì chuyển sang lửa nhỏ, tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp và để gà trong nồi hầm khoảng 5 phút.
 
  
 Vớt gà ra và ngâm trong nước đá lạnh để da gà được săn.
 
  
  Sau đó lấy gà ra, để ráo nước rồi quét một lớp dầu mè lên trên.

  
 Pha giấm đỏ, xì dầu, đường và một ít muối lại với nhau và khuấy đều cho tan hết. Tỷ lệ giấm, nước tương và đường chuẩn để món gà luộc được ngon là 3:2:0,5 nhé!
 
  
 Cắt gà thành miếng và bày ra đĩa, rắc đậu phộng và mè rang lên.

  
  Đổ nước sốt đã pha và sa tế vào phần thịt gà. Cuối cùng, mình rắc hành lá xắt nhỏ lên là hoàn thành rồi đấy!



Món gà luộc bây giờ sẽ mang một hương vị cực kỳ độc đáo nhé!



Trông hấp dẫn quá các bạn nhỉ!



Miếng thịt gà mềm ngon ăn kèm với sốt sa tế cay nồng và đậu phộng giã nhuyễn bùi bùi thì còn gì bằng!

Vy Trân (MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm