Gà cuộn vàng rộm nịnh mắt lại ngon miệng

THỨ BA, 04/02/2014 07:30:00

Depplus.vn - Món gà cuộn vàng ươm đẹp mắt chắc chắn sẽ mang lại hứng thú cho bạn sau kì nghỉ Tết đã quá dư thừa đồ ă- Đùi gà: 2 chiếc
- Thịt gà xay : 300 g
- Cà rốt: 1 củ
- Gừng: 1 miếng mỏng
- Muối, hạt tiêu
- Bột chiên xù
- Trứng gà: 1 quả  
  Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu. Cà rốt, gừng thái miếng nhỏ rồi đem xay nhuyễn. Trộn phần thịt gà đã xay cùng gừng, cà rốt, muối, tiêu đến khi có hỗn hợp đồng nhất.

  
 Đùi gà lọc bỏ xương theo chiều dọc, dùng phần lưng dao hoặc một chiếc chày nhỏ dàn mỏng phần thịt vừa lọc. Rắc một chút muối và tiêu lên bề mặt thịt, đặt phần thịt băm mới trộn lên trên.

  
 Khéo léo dùng phần thịt bao bên ngoài cuộn tròn phần thịt băm lại, cuốn thịt trong giấy bạc, bao kín hai đầu. Đặt các cuộn thịt vào nồi hấp cách thủy khoảng 15 phút. Trong thời gian đó, chuẩn bị bột mỳ, bột chiên xù và trứng.

  
 Sau khi hấp chín thịt, mang thịt lăn qua bột mì rồi qua trứng đánh tan, cuối cùng lăn qua bột chiên xù. Đặt cuộn gà vào chảo sâu chiên ngập dầu đến khi cuộn gà chuyển màu vàng rộm, đặt ra giấy thấm cho ráo bớt dầu.Cuối cùng, bạn chỉ cần khéo léo cắt gà thành từng miếng nhỏ là món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.Món ăn tuy hơi cầu kì, nhưng thành phẩm đẹp mắt sẽ giúp bạn có hứng thú ăn uống trở lại sau những ngày Tết ngán ngấy.

 


Chúc các bạn ngon miệng.

K.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm