Gà chiên tẩm nước sốt Teriyaki đậm đà

CHỦ NHẬT, 06/10/2013 16:00:00

Teriyaki là loại nước sốt đặc trưng của Nhật Bản. Sốt Teriyaki được làm chỉ với ba thành phần hết sức đơn giản: đường, mirin và nước xì dầu. Hãy cùng làm quen với Teriyaki qua món gà chiên tẩm Teriayaki cực kỳ thơm ngon.

 

-    340 gram gà
-    5 gram gừng xắt nhỏ
-    1,5 gram muối
-    10 ml dầu thực vật
-    15 ml mật ong
-    15 ml rượu Mirin(một loại rượu gạo của Nhật Bản)
-    15 ml rượu Sake
-    15 ml nước tương



  
 
Chà gừng vào muối vào thịt gà, ướp trong 30 phút. Sau đó sử dụng khăn lau khô gà và loại bỏ phần gừng dư thừa.
 
  
 Làm nóng chảo dầu, để mức lửa trung bình rồi đặt gà vào bắt đầu chiên đến khi mặt áp chảo chín vàng.

  
 
Lật mặt gà còn lại xuống, thêm một chút rượu Sake rồi đậy nắp chảo, hơi nóng sẽ làm thịt gà chín mềm.
 
 
 

Chuẩn bị nước sốt teriyaki bằng cách trộn 15ml mỗi loại: mật ong, mirin, sake và nước tương.
 
 
  
Mở nắp chảo. Sử dụng khăn giấy để thấm bớt dầu dư thừa.

  
 Đổ nước sốt Teriyaki vào thịt gà, vặn to lửa, lật gà nhiều lần để thịt gà ngấm nước sốt thật đều.
  
 
Giữ lửa đến khi nước bốc hơi bớt và nước sốt gà trở nên sánh đặc là đạt yêu cầu.

 

Món gà chiên tẩm nước sốt Teriyaki đậm đà đã sẵn sàng để bạn thưởng thức.

 
 

Chúc các bạn ngon miệng.
 
C'sW (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm