Gà Chashu – Món ăn mới lạ từ Nhật Bản

CHỦ NHẬT, 03/11/2013 07:00:00

 Gà Chashu hay còn gọi là xíu mại gà Nhật Bản, nhìn thoáng qua có nhiều nét tương đồng với giò gà cuộn hay gà cuộn dăm bông nhưng có thêm hương vị rượu sake đặc trưng của Nhật Bản. Vậy mà không khó để chúng ta tự thực hiện món ăn này đâu.

(cho 2 cuộn Chashu)

-    2 kg thịt đùi gà, lọc bỏ xương và da.
-    45 ml nước tương
-    30 ml rượu sake (mua ở các siêu thị đồ Nhật Bản)
-    20g đường
-    10g gừng xắt nhỏ
-    Hạt tiêu trắng
-    4 miếng lườn gà nhỏ 
  
Trộn nước tương, rượu sake, đường, gừng trong một túi thực phẩm có khóa kéo, thêm đùi gà vào túi để ướp cùng ác nguyên liệu, rút túi đa không khí ra khỏi túi rồi đặt túi vào tủ lạnh qua đêm. Ngày hôm sau, lấy thịt gà đã ướp ra khỏi túi, rải thịt gà lên trên giấy nhôm sao cho phần da tiếp xúc với mặt giấy nhôm. Rắc tiêu trắng lên thịt. Đặt 2 miếng lườn gà lên trên cho mỗi cuộn.

  
 Cuộn chặt giấy nhôm bọc thịt lại thành một cuộn lớn như hình, bọc chặt 2 đầu. Sau khi kết thúc cuộn, lăn thêm nhiều lần để kết cấu gói cuộn được chắc chắn nhất.
  
 
 Dùng dây ni lông cuốn nhiều vòng quanh cuộn gà bọc giấy nhôm.
  
  
Chuẩn bị nồi hấp, đặt cuộn gà chashu vào nồi rồi hấp cách thủy trong khoảng 1 tiếng. Vớt cuộn gà ra ngoài, để nguội tự nhiên rồi đặt vào tủ lạnh làm mát qua đêm.Khi các cuộn chashu gà của bạn đã sẵn sàng, hãy bỏ lớp giấy nhôm bên ngoài, cắt thành những miếng mỏng rồi ăn kèm với cơm hoặc bất kì điều gì bạn muốn.Hãy tự cho mình đánh giá nét khác biệt giữa gà chashu và công thức gà cuộn của Việt Nam nhé.

Chúc các bạn thành công.

ChanU (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm