Funazushi - món sushi nhất định phải thử khi đến Nhật

THỨ BA, 05/12/2017 07:00:00

Funazushi là món ăn rất nổi tiếng của Nhật Bản nhưng không phải ai cũng ăn được do mùi vị của món này rất đặc biệt.

Funazushi, là món sushi khá đặc biệt từ cách làm cho đến cách ăn. Đây không phải là món ăn mới mẻ. Nó là một phong cách rất cũ và được người Nhật thưởng thức từ trước đây. Nếu các loại sushi khác đều là cá tươi, chấm với mù tạt thì món này lại không thưởng thức ngay được.

(Ảnh minh họa)

Món funazushi được làm từ cơm và cá sống. Loại cá để làm món này là cá chép được lấy từ hồ Biwa-ko ở Shiga đúng vào mùa đẻ trứng. Sau khi được làm sạch, lấy trứng, người ta ngâm nó trong muối khoảng một tháng. Tiếp đó, cá được rửa kỹ bằng nước rồi ủ một lần nữa trong cơm được nấu chín và cứ để như thế ít nhất sáu tháng nữa để chín, tạo ra mùi và vị đặc trưng. 

(Ảnh minh họa)

Sau khi được ủ, cá lên men cùng gạo thành khối. Khi ăn sẽ được cắt thành lát mỏng và phục vụ như sushi. Được coi là khởi nguồn của sushi nhưng không phải ai cũng ăn được món ăn này bởi cũng như nhiều món ăn lên men khác, funazushi có mùi khá khó ngửi và vị chua. Đây là món ăn tốt cho sức khỏe đặc biệt là hệ tiêu hóa và là một trong những món ăn truyền thống của người dân đất nước mặt trời mọc. 

Thái Chi / MASK (Tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm