Đuôi heo hầm đậu nành đậm đà bổ dưỡng

THỨ SÁU, 24/01/2014 14:00:00

Depplus.vn - Đuôi heo là phần thịt rất ngon, giòn, lạ miệng. Sự kết hợp giữa đuôi heo và đậu nành sẽ mang tới cho bạn một món ăn ngon và đậm đà.- Đuôi heo: khoảng 5 chiếc
- Đậu nành: 300 g
- Một mảnh nhỏ gừng, ớt khô, 2 hoa hồi, 2 lá nguyệt quế
- 30 ml nước tương, muối, đường. 
 
Làm sạch thịt đuôi heo, chặt thành nhiều phần, luộc qua nước 1 lần rồi vớt ra để ráo. Làm nóng chảo, cho một chút dầu rồi xào sả, gừng, ớt, hoa hồi, lá nguyệt quế đến khi dậy mùi thơm.

  
 Cho đuôi heo vào nồi cùng một chút đường, nước tương, xì dầu, đảo đều. Đổ nước xăm xắp mặt thịt, đậy vung, đun sôi.

  
 Chuyển các nguyên liệu qua nồi hầm, ninh nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ. Thêm đậu, muối và tiếp tục hầm thêm khoảng 15 phút nữa.Đuôi heo hầm đậu nành là món ăn lạ miệng, bổ dưỡng mà không kém phần thơm ngon. Bạn có thể dùng món này với cơm nóng hay bún tươi đều hợp lý.

Chúc các bạn ngon miêng.

K.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm