Dùng trái cây phòng ngừa bệnh tật

THỨ NĂM, 26/06/2014 14:30:00

Bạn đang bị chứng đau nửa đầu hành hạ, đang muốn giảm cân an toàn, hay đơn giản chỉ muốn cơ thể đạt trạng thái hoàn hảo nhất nhằm chống lại các bệnh nguy hiểm. Hãy đơn giản là tới siêu thị gần nhà và chọn lấy các loại trái cây tươi có công dụng chữa bệnh hoàn hảo.

1. Kiwi


Kiwi rất giàu vitamin C, chất xơ và kali, xứng đáng là siêu quả bạn nên xem xét ăn mỗi ngày. Trái cây này cũng có sự pha trộn hoàn hảo của các khoáng chất, vitamin và dinh dưỡng thực vật cần thiết để bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh về đường hô hấp, ung thư, đột quỵ và rối loạn tim.

2. Dâu tây


Những trái cây có màu sậm hầu hết đều có giá trị nhất định trong việc đảm bảo sức khỏe tim mạch, và dâu tây là một trong số đó. Theo các chuyên gia y tế, loại quả mọng màu đỏ đáng yêu này có thể giúp giảm huyết áp và làm dịu các mạch máu. Bạn thậm chí có thể thu thập các chiết xuất lá dâu để tăng cường lưu lượng máu trong động mạch vành của. Cách tốt nhất để đạt được lợi ích sức khỏe đáng kể từ dâu tây là ăn ít nhát 8 quả mỗi ngày. 

3. Lựu 


Lựu giúp bảo vệ lớp hạ bì và lớp biểu bì bằng cách thúc đẩy sự tái sinh của các tế bào da, chữa lành vết thương với tốc độ nhanh hơn nhiều. Bạn cũng dùng lựu để bảo vệ làn da của bạn từ bị cháy nắng và ánh nắng mặt trời vì nó có khả năng ức chế tác động suy nhược của các gốc tự do. Nếu bạn đang bận tâm về các dấu hiệu lão hóa, bạn cũng nên xem xét ăn lựu hàng ngày. Trái cây giàu dinh dưỡng này có thể cung cấp các dưỡng chất chống lại việc hình thành các nếp nhăn, đốm tuổi và sắc tố gây ra bởi tia UV có hại.

4. Dưa hấu


Tươi mát và giàu năng lượng, dưa hấu cũng cung cấp lợi ích đáng kể về sức khỏe vì thành phần dinh dưỡng quan trọng chứa trong quả. Dưa hấu chứa L-citrulline, một loại axit amin thúc đẩy sự giãn nở của các mạch máu giúp điều hòa huyết áp và ngăn ngừa đột quỵ hoặc đau tim. Đây cũng là nguồn cung tuyệt vời của lycopene, một chất chống oxy hóa giúp trung hòa các gốc tự do và ngăn chặn các thành phần tự nhiên làm hư hại cơ thể của bạn.

5. Bưởi


Trong mỗi  100 gram bưởi có chứa 1.150 IU vitamin, cũng như các chất chống oxy hóa flavonoid naringin và naringenin. Các hợp chất kể trên giúp hỗ trợ tầm nhìn, làn da khỏe mạnh cũng như cung cấp cho cơ thể sự bảo vệ tự nhiên trước nguy cơ ung thư miệng và phổi. Lợi ích giảm cân cũng là một trong những công dụng hàng đầu của bưởi. Vì vậy, bạn hãy bổ sung bưởi vào thực đơn hàng ngày, bao gồm những trái cây cùng họ khác như chanh và cam để có thể trạng khỏe mạnh và cân đối.

6. Đu đủ


Trái cây nhiệt đới này chứa papain, một loại enzyme protolytic nhằm hỗ trợ tiêu hóa tốt. Với số lượng cao của các enzym tiêu hóa, đu đủ được khuyến khích cho các bệnh nhân rối loạn tuyến tụy và xơ nang, những người dễ bị kích thích dạ dày. Đu đủ cũng giúp tăng cường sức khỏe da với sự giúp đỡ của các enzym protein như chymopapain và papain, làm giảm viêm và làm lành các vết thương. Nếu bạn có vấn đề về da khác như bệnh vẩy nến, vết loét lạnh hoặc ringworms, đu đủ cũng là loại trái cây tuyệt vời để bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

7. Dứa 


Dứa là một nguồn cung tuyệt vời của bromelain, một loại enzyme có lợi trong việc loại bỏ tế bào ung thư. Nó cũng rất giàu vitamin C, giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi các hư hại gây ra bởi các gốc tự do, đồng thời giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Hàm lượng vitamin C trong dứa, họ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng. Nghiên cứu khoa học gần đây đã chứng minh hiệu lực của dứa trong việc giảm thiểu rủi ro mắc các bệnh nha chu và viêm nướu.

8. Măng cụt


Nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng Măng Cụt có chứa một hợp chất polyphenol có tên Xanthones., là chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn ngừa các tế bào bị hư hại do các gốc tự do, làm chậm lão hóa, ngừa bệnh thoái hóa hay suy giảm về thể chất và tinh thần.

9. Nho


Không chỉ biết tới như một loại quả giàu vitamin C và polyphenol có tác dụng chống ôxy hóa, bảo vệ các tế bào và các nguyên sinh chất trong cơ thể, loại quả này còn chứa nhiều nước, chất xơ và kali, giúp thông tiểu, lợi mật, tăng cường sức đề kháng và ngăn chặn sự xâm nhập của các virus gây bệnh cho cơ thể. Ngoài ra, nho giúp gan loại bỏ đi lượng độc tố có hại trong cơ thể, đồng thời đẩy nhanh quá trình tái tạo máu trong cơ thể. 

10. Táo


Nếu bạn đang phải đối mặt với vấn đề cân nặng thì táo là sự lựa chọn số 1 của bạn trong việc chăm sóc sức khỏe cơ thể. Ngoài lượng chất xơ dồi dào giúp thông tiểu, “làm sạch” hệ tiêu hóa, quả táo còn chứa rất nhiều axit galacturonic rất tốt cho hệ tiêu hóa. 

H.T (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm