'Đột nhập' khoang bếp xem quy trình chế biến gà rán KFC

THỨ BA, 26/08/2014 10:10:00

Các cửa hàng KFC ở Úc đã quyết định mở cửa cho khách tham quan khu bếp trong một ngày để tận mục sở thị các công đoạn chế biến món ăn nhanh nổi tiếng khắp thế giới. Tuy nhiên, 11 gia vị bí mật làm nên thương hiệu KFC vẫn được giấu kín.

160 cửa hàng KFC của ÚC vào ngày thứ bảy vừa qua đã gây bất ngờ khi cho phép lần lượt các nhóm khách nhỏ vào tham quan gian bếp  của mình. Những vị khách sẽ được tận mắt chứng kiến quá trình chế biến những miếng gà từ khi còn tươi tới khi trở nên giòn tan, vàng ruộm chờ đến tay khách hàng.

Có khoảng 2000 vị khách may mắn đã được đồng ý tham gia buổi tham quan 160 gian bếp nói trên. Giám đốc tiếp thị và phát triển KFC Úc Nikki Lawson cho biết đây là một chương trình giúp củng cố niềm tin vào thương hiệu dành cho khách hàng. Nhiều người luôn thắc mắc về độ tươi của gà nguyên liệu và băn khoăn liệu mình có ăn phải những miếng gà đông lạnh. Câu trả lời đã được hé lộ sau buổi tham quan lý thú này.

Tuy nhiên, 11 loại thảo mộc và gia vị tạo nên thương hiệu KFC vẫn được giữ bí mật tuyệt đối. Bà Lawson cho biết, trên thế giới ngày nay chỉ có 2 người nắm rõ thành phần các gói gia vị được sản xuất tại Mỹ và đưa tới toàn thế giới. Họ làm việc trong khâu phát triển sản phẩm thương hiệu tại Mỹ, quê hương của KFC.

Nhóm 4 vị khách tham gian gian bếp của KFC Mascot, Sydney được trực tiếp chạm tay vào những miếng thịt gà vừa được đưa ra khỏi phòng lạnh.

Quản lý nhà hàng giới thiệu cho nhóm khách những miếng ức, đùi, cánh gà tươi mới được bảo quản trong phòng mát.

Các vị khách tự tay kiểm tra độ tươi của gà.

Các khay đựng thịt gà sơ chế được xếp gọn gàng trong phòng mát. Mỗi phần được lưu trữ trong túi màu có mã hóa riêng.

Các vị khách tỏ ra rất thích thú khi được mục sở thị khu vực đặc biệt.

Gà được chuẩn bị  kĩ càng và tuân theo các quy trình tẩm ướp nghiêm ngặt trước khi được nấu chín.

Sau khi được phủ lớp gia vị đặc biệt, mỗi miếng gã sẽ được nấu chín trong 12 phút 40 giây. Sau khi nấu chín 90 phút, nếu không được phục vụ, miếng gà sẽ bị loại bỏ.

Các gia vị được tẩm ướp hoàn toàn thủ công. 

Quy trình chuẩn bị một chiếc bánh mỳ kẹp thịt cũng khiến nhiều vị khách tò mò.

Nhiều vị khách cho biết, họ vẫn nghĩ họ phải ăn gà đông lạnh cho tới khi được tận mắt chạm vào những miếng gà tươi.

Sau buổi tham quan, các vị khách đều được phục vụ bữa ăn gồm các món họ vừa được chứng kiến quy trình nấu nướng.

Những vị khách này nói rằng họ sẽ tiếp tục ủng hộ KFC sau chuyến tham quan lý thú này.

H.D (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm