Đổi vị Tết với nem bề bề thơm giòn

THỨ SÁU, 20/01/2017 07:00:00

Bề bề còn được biết đến với tên gọi tôm tít, có thể dùng chế biến nhiều món ăn khác nhau.

 
Cách làm nem bề bề được các bà nội trợ giới thiệu và truyền kinh nghiệm cho nhau khá đơn giản, dễ làm lại mang đến hương vị mới mẻ cho món nem thịt truyền thống.
 
Để làm nem bề bề, cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
 
- Bề bề: 10 con
- Thịt nạc vai xay: 250g
- Cà rốt ,hành tây, củ đậu, nấm hương,  mộc nhĩ,  hành lá.
- Trứng gà: 3 quả
- Gia vị: hạt nêm, gia vị, tiêu sọ xay 
- Bánh đa nem: 30 lá 
 
Nguồn ảnh: facebook 
 
Cách thực hiện: 

Bước 1: Sơ chế bề bề bằng cách dùng kéo cắt phần đuôi, cắt bớt phần đầu chỗ mắt của bề bề. Lật ngang con bề bề và cắt mép vỏ dọc bên thân bề bề. Sau đó dùng tay giữ thân bề bề và kéo phần vỏ ra là lột được phần thịt của bề bề.
 
Bước 2:  Mộc nhĩ, nấm hương sau khi ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch để ráo rồi cùng thái nhỏ  với các nguyên liệu khác như hành tây, củ đậu, cà rốt

Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu vào âu lớn, thêm gia vị vừa ăn rồi đập trứng, trộn đều

Bước 4: Dùng bánh đa nem gói nem hình ống tròn hoặc vuông như nem cua Hải Phòng. 
 
 
Nguồn ảnh: kienthuc.net.vn 

Lưu ý: để rán nem được giòn, nên chờ dầu sôi hẳn mới cho nem vào rán.
 
Vĩ Anh / Đại Đoàn Kết 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm