Đổi món với nộm chân gà pha lê

THỨ NĂM, 19/01/2017 07:00:00

 Nộm là món ăn khá được yêu thích không chỉ trong bữa ăn hàng ngày mà còn là món không thể thiếu trên mâm cỗ Tết.



Năm nay, bạn có thể làm mới mâm cơm ngày Tết với món nộm chân gà pha lê giòn sật, chua chua ngọt ngọt, thơm mùi rau thơm và lạc giã rối.
 
Nguồn ảnh: Yume.vn 

Nguyên liệu:

- Chân gà: 10 chân gà đã rút xương
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Cần tây: 4- 5 nhánh
- Xà lách: 1 cây to
- Gia vị: Dấm, đường, nước mắm ngon, tỏi, ớt
- Lạc rang giã rối

Cách làm:
 
Bước 1: Rửa sạch hành tây, cần tây, xà lách, để ráo

Bước 2: Bổ hành tây, cần tây và cắt xà lách thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Chân gà rút xương sau khi luộc chín vói chút gia vị thì vớt ra ngâm với nước đá để chân gà giòn dai không bị nát.
 
Nguồn ảnh: womantoday.vn 

Bước 4: Dùng nước mắm, dấm và đường trộn thành hỗn hợp chua ngọt vừa miệng rồi thêm chút ớt và tỏi băm nhỏ

Bước 5: Bày rau sống, hành tây, tỏi tây và chân gà lên đĩa rồi đổ đều nước sốt vừa pha lên trên. Cuối cùng sau khi rắc lạc rang rối là bạn đã hoàn thành món nộm chân gà pha lê ngon tuyệt vời.
 
 
Vĩ Anh / Đại Đoàn Kết


Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm