Đổi món ngày thu với ẩm thực Trung Hoa

THỨ TƯ, 06/08/2014 07:00:00

Là sự kết hợp hoàn hảo của bốn yếu tố sắc, hương, vị, hình, ẩm thực Trung Quốc không đơn thuần dùng để lấp đầy dạ dày mà còn được coi là một nghệ thuật thưởng thức đầy thi vị. Trong những ngày đầu thu mát mẻ, hãy cùng Depplus nếm thử những món ăn mang phong vị Trung Hoa!

1. Lươn nướng mật ong
 
 
 
 
 
1/2 nửa muỗng canh nước tương. 1/2 nửa muỗng canh rượu gạo.1/4 muỗng canh đường. Mật ong: 30gr. Gừng: 5gr gừng. Lươn: 200gr.

 
Bỏ tất cả nguyên liệu vào trong chảo. Để lửa nhỏ và hầm trong vòng vài phút cho đến khi đường kẹo lại. Làm nguội ngay hỗn hợp, để hỗn hợp vào tủ lạnh để giảm nhiệt độ. Lươn phải ướp qua đêm trước khi nướng. Sau khi nướng lươn trên bếp, trộn với hỗn hợp đã chuẩn bị.

2. Thăn bò xào cà tím và hạt bạch quả
 
 

 
Thăn bò: 250gr. Cà tím: 150gr. Hành tím: 40gr. Bạch quả: 100gr. Mật ong: 20gr. Sốt cà chua: 50gr. Dầu mè, bột năng.

 
- Thăn bò xắt thành khối vuông ướp với 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu mè và 1 muỗng bột năng pha. 
- Đun nóng chảo cùng 4 muỗng dầu, xào bò trong vòng 1 phút, đổ ra đĩa. Tiếp tục xào các nguyên liệu còn lại cho đến khi chín vàng rồi cho thịt bò vào chảo, xào chung. 

3. Cảo nấm rơm
 
 
 
Nấm rơm: 50gr. Nấm Đông cô: 50gr. Nấm kim châm tươi: 50gr. Cần tây: 50gr. Trúc sinh: 50gr. Cà rốt: 50gr. Bột há cảo: 120gr. Nước nóng: 100gr. Muối: 30gr. Đường 20gr.

 
Xắt nguyên liệu thành hạt lựu. Làm nóng chảo và xào nấm rơm với dầu hào, nên nếm gia vị vừa đủ. Đun nóng 100gr nước và đổ vào bột há cảo vào nhào thật đều tay. Lấy một lượng nhân vừa đủ, bọc một lớp bột mỏng ở ngoài. Cho vào xửng, hấp khoảng 2 phút. Dùng nóng.

4. Cảo vi cá hải sản
 
 

 
Vi cá: 70gr. Tôm tươi xay nhuyễn: 120gr. Thịt cua: 60gr. Củ năng: 30gr.Bột há cảo: 120gr. Nước nóng 100gr. Gia vị các loại.

 
- Băm nhỏ thịt tôm và thịt cua, trộn với nhau, nêm nếm gia vị vừa đủ.
- Đun nóng 100gr nước và đổ vào bột há cảo vào nhào cho thật đều tay. Lấy một lượng nhân vừa đủ, bọc một lớp bột mỏng ở ngoài, trang trí một ít vi cá xắt sợi lên trên mặt cảo. Cho vào xửng, hấp khoảng 2 phút. Dùng nóng

Thực hiện: An Nhiên (Depplus.vn)
Ảnh: Minh An

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm