Độc đáo sườn kho xí muội

THỨ HAI, 13/01/2014 11:00:00

Depplus.vn - Sườn kho mềm thơm vừa có vị ngọt thanh của đường phèn lại có vị chua dịu đặc trưng của xí muội rất lạ miệng.



-    Sườn heo : 500 g
-    Xí muội
-    Đường phèn, gừng, hành tây, rượu nấu ăn , muối



 
 
Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu. Ngâm xí muội với nước ấm trong khoảng 10 phút.
Luộc sườn từ nước lạnh, cho thêm gừng vào nước luộc để khử hôi. Trút tạm sườn ra ngoài, cho đường phèn vào nồi đun đến khi đường tan.

  
 Khi đường tan chảy, chuyển sang màu nâu, thêm sườn vào chảo đảo đều.
Đảo sườn đến khi sườn thấm đều gia vị, chuyển màu cánh gián. Thêm gừng cùng một chút rượu vạng vào nồi.

  
  Chắt nước ngâm xí muội vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, giảm nhỏ lửa rồi đun thêm khoảng 20 phút nữa .
Mở nắp nồi, kiểm tra độ mềm của sườn rồi nêm muối, gia vị, đun đến khi nước gần cạn rồi tắt bếp.



Sườn kho mềm thơm vừa có vị ngọt thanh của đường phèn lại có vị chua dịu đặc trưng của xí muội rất lạ miệng.



Món ăn này dùng kèm với cơm nóng, chắc chắn nồi cơm của bạn sẽ nhanh vơi lắm đó.





Chúc các bạn ngon miệng.

K.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm