Đi ăn lẩu ngon rẻ khó tin ở khu Trung Tự

THỨ BẢY, 02/11/2013 07:00:00

Ở đây, trung bình mỗi người chỉ mất khoảng 60.000 – 70.000 đồng là được thưởng thức bữa lẩu no nê có đủ món như thịt bò cuốn nấm kim châm, tôm, mực, cá, sủi cảo…

Nếu không được mục sở thị và “tận miệng” thưởng thức có lẽ nhiều khách không tin ở Hà Nội trong thời bão giá lại có nơi phục vụ lẩu rẻ như vậy. Quán này nằm trong một con ngõ ở phố Phạm Ngọc Thạch, đã bán hàng ăn vài năm nay. Quán nhỏ nhưng phong cách trẻ trung, có cả chỗ ngồi trong nhà lẫn ngoài trời, thực đơn lại phong phú nên được khá nhiều người biết đến. “Tham vọng lớn” nên mới đây, chủ tiệm quyết định bổ sung thêm các món lẩu để phục vụ những nhóm khách thích lai rai, nhất là khi thời tiết mát lạnh của mùa thu đông đang đến.

Có lẽ muốn thu hút khách khi ra thực đơn mới nên chủ tiệm rất “xông xênh”, thậm chí khiến nhiều khách ruột phải giật mình. Món lẩu Hong Kong là một ví dụ.


Suất lẩu uyên ương 250.000 bày ra cũng chật bàn.

Một suất lẩu giá chỉ 250.000 đồng mà khi nhân viên bưng ra bày biện cũng kín bàn. Có 2 đĩa “đạm” ấn tượng với khách nhất. Một là đĩa thịt ba chỉ cuốn nấm kim châm và sủi cảo, mỗi thứ khoảng chục miếng trông khá hấp dẫn, đẹp mắt. Hai là đĩa “thập cẩm” với đủ tôm, mực, cá, thịt bò, lòng, cật, cá viên nom cũng tươi ngon và sạch sẽ, tươi ngon. Ngoài ra còn có rau, mì, váng đậu, đậu phụ chiên ăn kèm. Mọi thứ đều đầy đặn chứ không phải chỉ "hương hoa". Nước lẩu bạn có thể lựa chọn, hoặc vị chua cay cho người thích xuýt xoa, hoặc vị ngọt thanh cho người sợ đồ nóng.



Đĩa thịt bò ba chỉ cuốn nấm kim châm.



Mỗi thứ có khoảng chục miếng.
 


Đĩa thập cẩm...



... có đầy đủ tôm, mực, cá, thịt bò, lòng, cật, cá viên trông cũng rất bắt mắt.



Váng đậu...




rau...



đậu phụ rán ăn kèm.
 


Để đánh giá về chất lượng món lẩu ngon rẻ này, nhiều khách ưng nhất loại thịt ba chỉ cuốn nấm kim châm. Thịt bò thơm, dù có 2 “chỉ mỡ” nhưng không hề ngấy khi ăn cùng nấm kim châm giòn ngọt. Kế đó là món sủi cảo rất chuẩn, vỏ trơn mềm, nhân thơm, đậm đà, xì xụp cùng bánh đa hay mì, miến, lúc cuối bữa đều thấy “sướng” miệng. Tiếp theo, nước lẩu cũng được đánh giá cao. Đa số các khách đều "khoái" vị chua cay hơn, vì các món thả vào chần cùng đều rất hợp và ngấm vị gia giảm, mà trong tiết trời se lạnh của mùa thu đông như vậy lại càng “hợp cảnh hợp tình”.



Thịt bò cuốn nấm kim châm được nhiều người thích nhất.



Nước lẩu chua cay cũng là hương vị lôi cuốn khách hơn trong tiết trời thu đông.

Không quá lạ lẫm, nhưng món lẩu  của quán này ăn điểm về độ phong phú, hương vị chế biến dễ ăn, vừa miệng khách, và quan trọng là rất đầy đặn. Một suất lẩu như vậy có lẽ đủ ấm bụng cho 4 người thuộc hệ “phàm ăn, to lớn”. Tiệm cũng không phải nhóm vỉa hè, xô bồ nên hợp lí cho cả các nhóm khách trẻ lẫn dân công sở lịch sự.





Nếu bạn chọn nước lẩu có vị ngọt thanh...



... thì sẽ có thêm nấm ăn kèm.



Món há cảo chiên rất ngon của quán.

Địa chỉ: 101B - B2 khu tập thể Trung Tự, Hà Nội (vào ngõ 46A đường Phạm Ngọc Thạch khoảng 50m thì rẽ trái) và 101 D9 khu tập thể Thành Công (gần trường tiểu học Thành Công).

Hoàng Nhi (Depplus.vn/Tri Thức)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm