Dẻo thơm xôi sầu riêng miền Tây – ăn một lần là nhớ mãi

THỨ TƯ, 02/10/2013 10:00:00

Món ăn kết hợp giữa thịt sầu riêng thơm béo đặc trưng cùng những hạt nếp dẻo, ngon đậm chất Nam Bộ chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.


 

-    Gạo nếp ngon: 0,5 kg
-    Sầu riêng cơm vàng: 2 múi to
-    Đỗ xanh tách vỏ : 300 gram
-    Muối tinh
-    Đường kính trắng
 


 
 

 
Sầu riêng tách hạt chỉ giữ lại phần thịt, nghiền nhuyễn

   
 

 
Gạo nếp ngâm 8 tiếng, vớt ra để ráo nước, rắc một chút muối vào gạo

   
 


 Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước 8 tiếng để ráo nước

   
 


 Đỗ đồ chín, nghiền nhuyễn, xắt mỏng tơi xốp

   
 


 Trộn đậu xanh đã nghiền nhỏ với gạo nếp rồi cho vào chõ đồ chín

   
 

 
Trộn sầu riêng đã nghiền nhuyễn vào xôi, thêm chút đường trắng trộn đều rồi bắc lên bếp đồ lại một lần nữa để sầu riêng chín thấm đều vào xôi là hoàn thành.




Món xôi đã hoàn thành có hương thơm đặc trưng và khi cho xôi vào miệng nhai, những hạt nếp mềm, dẻo hòa quyện cùng hương thơm đặc trưng từ sầu riêng sẽ mang đến cho bạn một cảm giác thật ngon miệng.

 


Đặc biệt món ăn sẽ làm mê mẩn những "tín đồ" thích món sầu riêng!

Chúc các bạn thành công

Khánh Hòa (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm