Đến Mof Japanese Sweet & coffee để tìm hiểu trà xanh "Matcha" Nhật Bản

THỨ HAI, 07/10/2013 07:00:00

Cùng tìm hiểu trà xanh Nhật Bản “Matcha” chính hiệu và khám phá list đặc sản được chế biến từ “Matcha” rất hấp dẫn này nhé!

“Matcha” là từ tiếng Nhật được giới trẻ Việt quen gọi là “trà xanh”, vốn là nguồn nguyên liệu không thể thiếu trong các món tráng miệng, thức uống của người dân Nhật Bản bởi sự thỏa mãn cả 3 yếu tố: ngon mắt, ngon miệng và bổ dưỡng.

Tuy nhiên, ít ai biết được rằng "trà xanh" hay "green tea" chưa thể nói lên hết ý nghĩa của matcha, đâu đó vẫn tồn tại sự nhầm lẫn "matcha" là "green tea" hay “trà xanh”.


Nói nôm na, "green tea" hay "trà xanh" dịch sát nghĩa là "lục trà" (là lá trà xanh ở nhà hay pha nước uống), còn "matcha" dịch sát nghĩa là "mạt trà". Matcha cũng xuất xứ từ trà xanh nhưng từ đầu được trồng riêng dưới lớp nylon nông nghiệp chuyên biệt, ngăn chặn tia nắng mặt trời chiếu thẳng xuống từng lá trà xanh. Do thiếu ánh nắng và trong môi trường sinh trưởng đặc biệt hơn thông thường, lá trà xanh tự thân phải vận động nhiều hơn, vì thế lá trà sẽ ngày một xanh hơn. Sau khi được thu hoạch, nguyên lá được nghiền thành bột, không qua giai đoạn sấy khô như lá trà thông thường. Đó là 2 lí do vì sao matcha có một màu xanh tươi nguyên và mượt mà đến như vậy cùng ưu điểm hấp thụ được tất cả các tác dụng tốt vốn có trong trà. Sự phân biệt này sẽ giúp các bạn rất nhiều trong việc lựa chọn những sản phẩm trà xanh matcha thực sự.


Những ngày đầu làm quen với matcha, không ít thực khách đã không quen với vị đắng lạ lẫm này, nhưng rồi cũng không thể cưỡng lại được sức hút của màu xanh đầy quyến rũ, họ đã chọn cách làm quen từ những món trà xanh pha với sữa, bánh mousse trà xanh, nước trà xanh với kem tươi... dần dà thành quen rồi trở nên “ghiền” lúc nào không hay, vì khi đã biết thưởng thức matcha,  bạn sẽ cảm thấy ghiền như khi người ta ghiền một tách cà phê vào mỗi buổi sáng...


Trà xanh matcha chinh phục luôn cả những thực khách kỹ tính bởi sự hoàn hảo về cả 2 mặt: sức khỏe và hương vị. Thường thì “thuốc đắng dã tật”, nhưng ở đây vị đắng trà xanh matcha lại mang hậu vị ngọt, cùng dư vị beo béo, bùi bùi mà chỉ có thử qua nhiều lần ta mới có thể khám phá & cảm nhận được hết nét.

Để matcha trở nên quen thuộc, được ưa chuộng, đón nhận như hương vị dành cho người sành ăn hiện nay là cả một quá trình chinh phục bằng niềm đam mê của những con người vốn đã trót yêu nền ẩm thực tinh hoa Nhật Bản – nơi không chỉ có sushi mà có cả thiên đường bánh kẹo.
Thế mạnh của MOF là sự cải tiến, tiếp thu trao đổi không ngừng cùng các chuyên gia người Nhật, những chuyến viếng thăm Nhật Bản hằng năm giúp MOF kịp thời cập nhật xu hướng ăn uống mới giúp cho thực đơn ngày càng thêm phong phú cùng những chuyến đi nghiên cứu tìm ra nguồn nguyên liệu tốt nhất và phù hợp nhất.


Những thức uống, tráng miệng, bánh ngọt trà xanh ở MOF được chế biến từ nguồn nguyên liệu trà xanh Matcha cao cấp hạng A nhập khẩu trực tiếp từ vùng Shizuoka, Nhật Bản.


Từ đó, giới trẻ Sài thành nhắc đến trà xanh Matcha lại kháo nhau đến MOF bởi những trải nghiệm trà xanh thực sự trọn vẹn qua những món tráng miệng quen thuộc như kem trà xanh, bánh phô mai trà xanh, trà xanh với sữa tươi nóng, Frappe trà xanh... đến những món ngọt mới lạ như bánh dày Warabi Mochi trà xanh, Chè đậu đỏ Zenzai cùng kem trà xanh, chocolate tươi trà xanh, kem đá tuyết Kakigori trà xanh... Bên cạnh đó, việc luôn luôn có những hương vị và sản phẩm mới chính là đặc điểm khiến thực khách thường xuyên quay lại MOF mà không cảm thấy nhàm chán.


Depplus.vn/ Tri thức

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm