Đến Huế ăn bánh ướt thịt heo quay tuyệt ngon ở khu Truồi

THỨ TƯ, 22/10/2014 10:00:00

Rất nhiều du khách khi có dịp đi qua Huế đã phải dừng lại ở khu Truồi để thưởng thức món bánh ướt thịt heo quay ngon tuyệt ngon ở đây.

Từ đèo Hải Vân đến Lăng Cô, đi dọc quốc lộ 1A, hướng về phía thành phố Huế chừng 50km, bạn sẽ đi ngang khu vực có con sông Truồi cắt ngang mà người ta thường gọi là khu Truồi (H.Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế). Du khách đi ngang qua đây thường không thể không dừng lại quán bánh ướt thịt heo quay nổi tiếng ở khu này. Mặc dù bánh ướt rất phổ biến ở Huế, nhưng bánh ướt ở đây lại mang một hương vị rất đặc biệt mà nếu đã nếm thử qua một lần rồi, chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi.

Quán bánh ướt thịt heo quay.

Bánh ướt được làm từ bột gạo pha chung với bột năng hoặc bột khoai mì. Ba loại bột này hòa tan với nước sao cho khi người thợ tráng bánh tạo được lớp bánh ướt thật mỏng nhưng lại không bị rách. Bánh ướt tráng càng mỏng càng thể hiện sự khéo léo của người thợ và cũng thường được người trong nghề xem là loại bánh ướt ngon nhất. 

Nhân viên quán đang bóc bánh ướt.

Ở Huế có nhiều quán ăn bán bánh ướt với nhiều cách chế biến khác nhau nhưng các món ăn kèm thì dường như không thay đổi bao nhiêu với nước mắm chấm, rau sống, dưa giá muối chua. Thế nên món thịt heo quay giòn tuyệt ngon chính là điểm làm nên sự khác biệt của quán. 

Những miếng thịt heo quay bì giòn, thịt mềm, đủ mỡ, đủ nạc ăn không ngấy chính là điểm khác biệt của quán.

Một phần ăn của quán bao gồm một đĩa thịt heo quay, một đĩa dưa giá chua, một đĩa rau sống, một chén nước mắm ớt tỏi, một đĩa bánh ướt. Màu đỏ của bì xen cùng màu hồng nhạt của thịt khi xếp cùng rau sống xanh, bánh ướt trắng nhìn vô cùng ngon mắt, khiến khách chỉ nhìn thôi cũng đã thèm thuồng, muốn nhanh chóng được thưởng thức.

Một phần ăn của quán rất đẩy đặn và ngon mắt. Đĩa thịt quay trong hình là phần ăn dành cho 2 người.

Cách ăn của món này là bỏ bánh ướt bỏ vào chén ăn kèm các rau sống, dưa giá chua, nước mắm, thịt heo quay giòn rồi chan nước mắm đều lên trên rồi thưởng thức. Nhai miếng bánh ướt heo quay ở đây, người ăn sẽ cảm nhận được đủ 5 vị ngọt - chua - cay - mặn - béo kết hợp hài hòa. Cứ như đó là một quy ước chung về sự hài hòa trong quan niệm “ngũ hành”, lấy triết lý phong thủy làm chuẩn đối với những món ăn mang đậm nét đặc trưng Huế.

Những lá bánh ướt mướt mát, trắng đục, mỏng, thanh hòa quyện với thịt quay giúp món ăn thêm tròn vị.

Đồ chua và rau sống ăn kèm.

Đến khu Truồi, bất cứ ai cũng có thể chỉ cho bạn quán bánh ướt thịt heo quay. Quán mở cửa bán từ 9h sáng tới 7h tối mỗi ngày, một phần bánh ở đây có giá 50.000 đồng. Nếu có dịp ghé qua đây, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ngon này nhé.
 
Hoàng Kim/MASK 
  • Từ khóa

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm