Đậu phụ tẩm tương vừng thơm ngon miễn chê

THỨ BA, 11/02/2014 07:15:00

Depplus.vn - Đậu phụ tươi béo ngậy, lớp vỏ ngoài giòn dai, khi cắn vào lại thấy hương vị đậm đà của nước sốt và vị vừng thơm ngon hấp dẫn vô cùng.



- 500 g đậu phụ tươi
- 60 g bột bắp
- Dầu thực vật
- 2-3 muỗng canh hạt vừng
- 3-4 nhánh hành lá
Nước sốt:
- 60-70 ml mật ong
- 45 canh nước tương
- 50 g gừng tươi, băm nhỏ
- 30 ml dầu mè
- 30 ml giấm gạo
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- Một ít ớt bột



  
 Ếp đậu phụ cho ra bớt nước bằng cách bọc đậu trong một miếng vải mỏng rồi đặt một vật nặng lên trên như một cái bát chẳng hạn.

  
 Trộn hỗn hợp nước sốt bao gồm dầu vừng, giấm gạo, nước tương, tỏi và gừng băm nhuyễn, mật ong và ớt bột. Đặt hỗn hợp lên bếp đun nhỏ lửa đến khi nước sốt bắt đầu sủi, sánh lại. 

  
 Gỡ bỏ vải bọc đậu phụ, dùng khăn lâu khô lại một lần nữa. 
  
 
Cắt đậu phụ thành từng miếng vuông nhỏ, đặt trong một bát trộn lớn rồi rắc thêm bột bắp, trộn đều.

  
 Chiên đậu trong chảo ngập dầu đến khi đậu chuyển màu nâu vàng, vớt đậu ra để ráo.
 
  
  Đổ nước sốt đã chuẩn bị lên đậu, trộn đều tay.
  
 
Thêm hành lá và vừng vào đậu, trộn đều một lần nữa. Đảm bảo là đậu cùng nước sốt đều còn nóng để có thể làm chín hành và vừng.



Bạn đã hoàn thành món đậu phụ tẩm sốt tương vừng thơm ngon rồi.



Đậu phụ tươi béo ngậy, lớp vỏ ngoài giòn dai, khi cắn vào lại thấy hương vị đậm đà của nước sốt và vị vừng thơm ngon hấp dẫn vô cùng.



Chúc các bạn ngon miệng.

K.H (Depplus.vn/MASK)


Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm