Đậu chiên ngũ vị hương giòn thơm hấp dẫn

THỨ BẢY, 19/10/2013 07:05:00

Món đậu chiên giòn tan, lại thơm lừng hương thảo mộc còn gì hấp dẫn hơn.



-    400g đậu phụ tươi
-    2 quả trứng
-    100 g bột ngô, 100 g bột chiên xù
-    1 gói bột ngũ vị hương.
-    1 chút muối.


 
  
 Cắt đậu thành những miếng vuông lục giác.

  
 Đập trứng vào một bát nhỏ, rắc thêm một chút muối rồi đánh tan trứng.

  
 Ở một bát khác, trộn bột ngô cùng với bột ngũ vị hương.

  
  Bột chiên xù nghiền nhỏ,để ra một bát riêng. Vậy là chúng ta đã có 3 bát nguyên liệu đễ nhúng đậu.

  
 Lăn đậu qua bột ngô; tiếp theo, lăn qua trứng rồi cuối cùng lăn đậu qua bột chiên xù.
  
 
Làm nóng chảo dầu, cho đậu vào chiên vàng đều các mặt.



Đậu chiên phải chấm với xì dầu tỏi ớt mới đúng vị.
 
 
 
 


Vỏ đậu chiên giòn, thơm lừng hương thảo mộc; cắn vào lại có vị mềm của đậu phụ tươi cùng  vị nước chấm đậm đà.

Chúc các bạn ngon miệng.
 
Chích Bông (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm