Đầu bếp Võ Quốc chia sẻ công thức nấu món lẩu Tứ Xuyên ngon miệng

THỨ BA, 24/07/2018 16:29:01

Lẩu Tứ Xuyên có nguồn gốc từ Mông Cổ nhưng được biết đến nhiều khi là món ăn phổ biến ở Hong Kong.

Đầu bếp Võ Quốc chia sẻ công thức nấu món lẩu Tứ Xuyên ngon miệng

Trong món lẩu Tứ Xuyên gia vị lẩu rất quan trọng, làm nên cái hồn của món ăn.
Chuyên gia ẩm thực Việt Võ Quốc chia sẻ công thức nấu món lẩu Tứ Xuyên, giúp bạn có thể tự làm món lẩu này tại nhà.

1.Thành phần:

3 muỗng canh tương đậu nành

100gr bơ

100gr dầu ăn

100gr ớt khô

50gr hạt hoa tiêu (mắc khén)

50gr đường phèn

1 miếng gừng nhỏ

6 miếng tỏi

½ củ hành tây

2 muỗng canh rượu trắng

1 miếng vỏ quýt khô

2 nhánh lá nguyệt quế

15 gr thì là

3 muỗng hạt thì là

3 miếng đậu khấu xanh

1 miếng hành lá

1 miếng quế

3 miếng lá thơm

3 miếng đinh hương

2 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng cà phê tiêu trắng

5 muỗng canh nước tương.

2.Cách làm:

2 lít nước dùng nấu từ 1 kg xương heo và 1 kg xương gà (cho 3,8 lít nước thả gừng, hành củ và lá nguyệt quế, nấu lửa nhỏ xắc lại)

3. Gia vị lẩu: Đổ dầu ăn vào nồi và đun nóng; Đổ ớt khô và hạt hoa tiêu (mắc khén) vào cho dậy mùi hương, sau đó dùng vợt vớt ớt và tiêu ra. Cho hành tây, gừng và tỏi vào chảo bơ và xào cho đến khi màu sắc hơi vàng. Cho tất cả các loại gia vị lại với nhau và xào, sau đó đổ bột đậu nành Tứ Xuyên vào và khuấy đều rồi đổ trong rượu vang trắng và nước tương và xào. Cuối cùng, đổ toàn bộ vào nồi nước dùng, thêm đường phèn, và sau đó đổ ớt và hạt tiêu đã chiên trước đó cho vào nồi. Các đồ nhúng trong lẩu vô cùng phong phú theo sở thích của từng người, từ rau, nấm, thịt, cá và cả đậu hũ…

Lẩu ngon hơn khi bạn có chén nước chấm đặc biệt được bổ sung các gia vị trộn đều từ bơ đậu phộng, sốt mè cùng sốt tôm khô đến khi được hỗn hợp nhuyễn đồng nhất, thêm dầu hào, đường, ngò và hành tăm xắt rí vào.

Ở Việt Nam, thực khách có thể thưởng thức món ngon này ở nhà hàng Lẩu Bát Bửu, do chính chủ nhân là đầu bếp Võ Quốc và nam diễn viên - người mẫu Nguyễn Nghĩa. Ngoài món lẩu Tứ Xuyên, thực khách có thể thưởng thức thêm một số món lẩu ngon của châu Á là lẩu Bát Bửu, lẩu bạch quả, lẩu thuốc bắc, lẩu Tom Yum, lẩu nấm tươi, lẩu sa tế, và lẩu cải rau củ...

Theo Chi Chi (Một Thế Giới)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm