Đánh bay cả nồi cơm với món thịt ba chỉ sốt me

THỨ HAI, 16/01/2017 14:00:00

 Bạn sẽ đánh bay cả nồi cơm với món thịt ba chỉ sốt me nóng hổi. Vị ngọt lịm của thịt lợn kết hợp với vị chua nhẹ, thanh thanh của me khiến những người khó tính nhất cũng tấm tắc khen ngon.

 

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ sốt me

danh bay ca noi com voi mon thit ba chi sot me hinh anh 1

Nguyên liệu cơ bản để nấu món thịt ba chỉ sốt me.

- Thịt ba chỉ: 0.5kg

- Me chín: 40g

- Nước dừa tươi: 1 bát ăn cơm

- Tỏi, hành khô băm nhuyễn

- Ớt tươi" 4, 5 quả

- Hành lá cắt nhỏ.

- Tương ớt

- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, dầu điều

Cách làm thịt ba chỉ sốt me

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành những miếng mỏng vừa ăn, sau đó cho vào bát ướp gia vị gồm tiêu, nước mắm, đường, ớt… khoảng 30 phút cho ngấm.

Me hòa với nước ấm, lọc lấy 1 muỗng nước me để làm thịt ba chỉ sốt me.

- Bước 2: Đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi cho hành tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt vào xào săn. Tiếp theo cho thêm 3 quả ớt đập dập vào rồi chuyển thịt sang nồi áp suất, hoặc nồi đất. Cho thêm nước dừa và nước me vào, kho lửa vừa đến khi nước cạn sệt lại thì thêm dầu điều vào đảo đều là hoàn thành món thịt ba chỉ kho sốt me.

danh bay ca noi com voi mon thit ba chi sot me hinh anh 2

- Bước 3: Múc thịt kho ra dĩa, trang trí với ớt cắt sợi, tiêu và hành lá. Món thịt ba chỉ sốt me ngon nhất khi ăn với cơm trắng và rau dưa.

Chúc các bạn thành công với món thịt ba chỉ sốt me này nhé!
 
 
Nguyên Thảo / Dân Việt 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm