Cuối tuần làm mì gạo trộn tôm đơn giản đãi cả nhà

CHỦ NHẬT, 10/11/2013 07:00:00

Thêm một món trộn với công thức cực kì đơn giản để bạn vào bếp trổ tài ngày cuối tuần.



-    300 g mì gạo khô
-    4 tép tỏi nhỏ
-    40 ml nước  mắm
-    40 ml nước me
-    Một chút ớt bột
-    5 g tiêu trắng , đường
-    50 g đậu phộng rang, băm nhỏ
-    4 quả trứng
-    300 g thịt (tôm hoặc thịt gà)
-    300 g đậu phụ tươi.
-    200 g giá đỗ, một ít hành lá, 1 quả chanh



  
  Ngâm mì gạo trong nước ấm khoảng 30 phút, các loại rau rửa sạch, đậu phụ thái miếng mỏng.

  
 Đun nóng chảo, thêm một chút dầu, phi thơm tỏi rồi cho đậu phụ vào chiên cùng.

  
 Thêm mì gạo vào chảo, rưới một chút nước sốt gồm: nước me, đường, nước mắm, ớt bột vào xào đều tay để mì ngấm nước sốt.
  
  
Thêm đậu phụ vào chảo, có thể thêm một chút nước nếu mì bị khô.

  
  Thêm tôm…

  
 Và trứng…

  
 Cùng giá đỗ, khuấy đều trong nước sốt.

  
 Tắt lửa, thêm hành lá, nêm nếm gia vị.



Đặt mì ra bát, rắc thêm một chút đậu phộng giã dập, vắt một chút nước cốt chanh.





Và món mì gạo trộn tôm đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức rồi.

ChanNi (Depplus.vn/MASK)


Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm