Cuối tuần đổi món với cá tầm

THỨ BẢY, 12/07/2014 11:00:00

Chỉ với những công thức đơn giản, bạn sẽ có ngay bữa ăn ngày thứ bảy mới lạ và ngon miệng từ đặc sản cá tầm. 

1/ Cá tầm nướng
 
 
 
 
Cá tầm: 200g. Gia vi, tiêu, mì chính, bột chiên, dầu ăn, hành khô, than hoa.
 
 
Lọc phi lê, cắt miếng vừa miệng, tẩm ướp gia vị, tiêu, mì chính, lăn qua bộ chiên. Chao qua dầu ăn đun sôi. Sau đó mang ra nướng than trên than hoa. Phi hành khô thơm, bày xung quanh đĩa cho đẹp, xếp cá vào giữa. Trang trí thêm rau thơm cho đẹp mắt.

2/ Cá tầm salad
 
 

 
Cá tầm: 200g. Cà chua bi: 100g. Gia vị, dầu ăn, nước sốt mayonnaise 
 
 
Lọc phi lê cá thái quân cờ. Ướp gia vị chừng 10 phút. Để dầu nóng già, cho cá vào chiên và đảo đều cho chín. Bày cá ra đĩa, cắt cà chua bi làm đôi trang trí ở viền đĩa cho đẹp mắt. Rưới nước sốt mayonnaise đều lên trên cá. Ăn nóng.

3/ Lẩu cá tầm
 
 

 
Cá tầm: 1kg. Cà chua: 200g. Cà rốt: 1 củ. Dứa: 1 quả. Hành tây: 1 củ. Rau cải: 1mớ. Cần tây: 1 mớ. Rau thìa là: 1 mớ. Bún: 1kg. Gia vị,  mì chính, dầu ăn.
 
Cắt cà chua, dứa, cà rốt, hành tây đảo qua với dầu ăn. Lọc đầu, đuôi và xương cá cho vào nồi cùng những nguyên liệu đã sơ chế, đổ nước, nêm gia vị và đun lửa nhỏ. Phần thịt cá, thái miếng vừa ăn. Nước dùng ninh khoảng 20 phút cho ngọt nước, nhúng cá cho chín ăn kèm với bún và rau. 
 
Tin liên quan
 
Thực hiện: An Nhiên (Depplus.vn)
Ảnh: An An

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm