Cùng làm bánh nướng đậu xanh trứng muối truyền thống đón tết Trung thu

THỨ BA, 17/09/2013 10:00:00

Bánh nướng là loại bánh đặc trưng nhất và không thể thiếu vào dịp tết trung thu. Nhân bánh nướng có nhiều loại: thập cẩm xá xíu , khoai môn, sữa dừa, đậu đỏ, người ta còn hay cho thêm trứng muối cùng với các loại nhân đó. Nhưng bánh nướng nhân đậu xanh trứng muối vẫn được yêu thích hơn cả



 Vỏ bánh
• 200gram nước đường làm bánh nướng
• 15ml nước tro tầu
• 2,5 gram baking soda
• 50 gram dầu dừa
• 320 gram bột mỳ


Nhân bánh: (nên làm trước 1 hôm)
• 200 gram đậu xanh xát vỏ
• 150 gram đường (thêm bớt tùy khẩu vị. Với lượng đường này là vừa ngọt)
• 15 ml mạch nha (maltose)
• 100~120 gram dầu
• 15 gram bột bánh dẻo
• 20 gram bột trà xanh
• 10 quả trứng muối


 
  
  Trộn lẫn nước đường, nước tro tầu, baking soda và dầu ăn vào một tô nhỏ 
  
 
Rây bột mỳ vào hỗn hợp nhào tới khi bột mịn mặt là được.Ủ bột khoảng 1 tiếng ở nhiệt độ phòng.Chia bột thành những viên mỏng theo kích cỡ của khuôn
  
 
Đậu xanh ngâm 8 tiếng, đồ kĩ, nghiền nhuyễn rồi xào với đường, trộn thêm vào hỗn hợp nhân 50 gram dầu ăn , 30 gram bột mì, 50 gram bột bánh dẻo rồi khuấy đều để được hỗn hợp nhân đậu xanh mịn nhuyễn, để nguội rồi nhào thành khối lớn

  
 Sơ chế trứng muối bằng cách ngâm trong rượu trắng 10 phút, xếp nguyên liệu làm bánh gồm 1 phần vỏ 2 phần nhân 1 trứng muối
  
 
Dàn mỏng phần nhân bánh
  
 
Đặt trứng muối vào nhân bánh rồi vo tròn kín lại
  
 
Vỏ bánh dàn thật mỏng, bọc lấy nhân bánh rồi viên kín lại
  
 
Phủ một lớp mỏng bột mì ngoài vỏ bánh để bánh không bị dính
 

 

 

 Cho bánh vào khuôn ép để tạo hình
  
  
Xếp vào khay nướng có lót giấy chống dính.Lò làm nóng trước, nhiệt 175C~180C (tùy theo bánh cỡ to hay nhỏ và tùy từng lò mà điều chỉnh nhiệt cho phù hợp ),cho bánh vào lò nướng khoảng 5~10 phút (tùy cỡ bánh), tới khi vỏ bánh se lại, màu vàng nhạt và có màu đục đục. 
  
 
Bỏ khay bánh ra, xịt nước lên mặt bánh, để nghỉ 10 phút rồi phết trứng lên mặt bánh, nướng tiếp 5~10 phút tới khi bánh vàng rộm là được. Khi nguội bánh sẽ xuống màu đậm và đẹp hơn



Không khí của tết Trung thu dường như đã lan tỏa khắp gia đình ấm cúng của bạn với những chiếc bánh nướng vàng ruộm tự tay bạn thực hiện.
 
 
 


Bánh trung thu không khó để mua, nhưng tình cảm gửi gắm đến gia đình cùng người thân trong những chiếc bánh trung thu handmade mới là điều đáng quý.

Chúc các bạn thành công

K.H(Màn ảnh sân khấu)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm