Công thức đơn giản nhất cho món bánh vừng nướng thơm ngon

CHỦ NHẬT, 12/01/2014 07:00:00

Depplus.vn - Món bánh vừng giòn tan, thơm bùi vị vừng, ngọt ngậy vị bơ, dùng làm món ăn kèm trong bữa tiệc trà rất tuyệt.

 

- Lòng trắng trứng: 70 g
- Hạt mè trắng: 80 g
- Bơ tan chảy: 30 g
- Bột mì : 40 g, đường: 20 g
- Bơ hoặc dầu bắp



 
 
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Trộn bột mỳ cùng lòng trắng trứng trong một bát trộn nhỏ.
  
 
Dùng máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp bột mì và lòng trắng trứng, thêm bơ tan chảy.

  
 Đánh tan đều các nguyên liệu, thêm vừng trắng vào trộn đều.
  
 
Thêm đường vào hỗn hợp, trộn đều đến khi có bột khô và dính.

  
  Trải giấy bạc lên tấm nướng bánh, dùng tay tạo những miếng bánh vừng mỏng. Làm nóng lò sẵn ở nhiệt độ 200 độ C rồi cho bánh vào nướng trong khoảng 12-15 phút. Mang bánh ra, để nguội.



Với món bánh vừng được làm thủ công, bạn nên bảo quản trong hộp thủy tinh kín rồi dùng hết trong khoảng 1 tuần.


Món bánh vừng giòn tan, thơm bùi vị vừng, ngọt ngậy vị bơ, dùng làm món ăn kèm trong bữa tiệc trà rất tuyệt.



Chúc các bạn thành công.

H.M (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm