Công thức đơn giản nhất cho món bánh vừng nướng thơm ngon

CHỦ NHẬT, 12/01/2014 07:00:00

Depplus.vn - Món bánh vừng giòn tan, thơm bùi vị vừng, ngọt ngậy vị bơ, dùng làm món ăn kèm trong bữa tiệc trà rất tuyệt.

 

- Lòng trắng trứng: 70 g
- Hạt mè trắng: 80 g
- Bơ tan chảy: 30 g
- Bột mì : 40 g, đường: 20 g
- Bơ hoặc dầu bắp



 
 
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Trộn bột mỳ cùng lòng trắng trứng trong một bát trộn nhỏ.
  
 
Dùng máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp bột mì và lòng trắng trứng, thêm bơ tan chảy.

  
 Đánh tan đều các nguyên liệu, thêm vừng trắng vào trộn đều.
  
 
Thêm đường vào hỗn hợp, trộn đều đến khi có bột khô và dính.

  
  Trải giấy bạc lên tấm nướng bánh, dùng tay tạo những miếng bánh vừng mỏng. Làm nóng lò sẵn ở nhiệt độ 200 độ C rồi cho bánh vào nướng trong khoảng 12-15 phút. Mang bánh ra, để nguội.



Với món bánh vừng được làm thủ công, bạn nên bảo quản trong hộp thủy tinh kín rồi dùng hết trong khoảng 1 tuần.


Món bánh vừng giòn tan, thơm bùi vị vừng, ngọt ngậy vị bơ, dùng làm món ăn kèm trong bữa tiệc trà rất tuyệt.



Chúc các bạn thành công.

H.M (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm