Công thức canh ốc nấu dưa mới mẻ đổi vị cuối tuần

THỨ BẢY, 18/01/2014 07:00:00

Depplus.vn -  Ốc béo ngậy trong nước dưa chua dịu, thoảng vị cay tê của ớt và thơm mùi gừng, tỏi. Đây là món ăn hấp dẫn bạn có thể chiêu đãi gia đình trong dịp cuối tuần.-    Dưa cải
-    Ốc
-    Hành lá, gừng, tỏi
-    Hạt nêm, muối, ớt đỏ, hoa hồi, thảo quả 
  
Ốc ngâm cho rũ hết đất, bạn có thể cho một vài giot dầu để quá trình ốc nhả đất diễn ra nhanh hơn.Dưa thái nhỏ, rửa với nước cho bớt vị chua.
  
 
Vớt dưa ra, vắt chặt cho ráo hết nước.Xào ớt, gừng, tỏi tới khi các nguyên liệu tỏa mùi thơm, giảm nhỏ lửa.
  
 
Cho dưa vào chảo xào cùng. Khi dưa săn lại, thêm nước, muối, hạt nêm vào nồi đun sôi.

  
 Cho ốc vào chảo, nêm thêm một chút rượu nấu ăn .Bạn nên chặt bỏ đuôi ốc trước khi chế biến. Chờ nước sôi, nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.Ốc béo ngậy trong nước dưa chua dịu, thoảng vị cay tê của ớt và thơm mùi gừng, tỏi. Đây là món ăn hấp dẫn bạn nên chiêu đãi gia đình trong dịp cuối tuần.Chúc các bạn ngon miệng.

K.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm