Cơm trộn kiểu Hàn Quốc đơn giản tại nhà

THỨ HAI, 12/12/2016 17:00:00

 Món cơm trộn Hàn Quốc chế biến rất đơn giản mà ngon không kém ở nhà hàng. 

 
com-tron-kieu-han-quoc-don-gian-tai-nha
 
Nguyên liệu:

- 1 bát gạo
- 2 cây xúc xích hoặc lạp xưởng
- 1 quả trứng gà
- 2 củ hành tím
- 4-5 củ nấm đông cô
- 1/2 củ hành tây
- 100 g cải thìa
- Hạt mè đen
- Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn, nước mắm, đường.

Cách làm: 

Bước 1: Gạo vo sạch, sau đó cho vào nồi gang hoặc nồi đá nhỏ nấu chín. 

Bước 2: Trong khi chờ cơm chín, cắt mỏng hành tím, hành tây. Cải cắt gốc, rửa sạch. Xúc xích hoặc lạp xưởng cắt lát mỏng dài. Trộn hỗn hợp nước mắm, đường, dầu mè vào với nhau để làm nước sốt. 

com-tron-kieu-han-quoc-don-gian-tai-nha-1
 
Bước 3: Khi cơm vừa chín tới, sắp xếp xúc xích (lạp xưởng), hành tây, hành tím, cải, nấm vào xung quanh nồi. Sau đó đập quả trứng cho vào giữa vòng tròn. Tiếp tục nấu với lửa nhỏ.

Bước 4: Khoảng 4 phút sau là món ăn đã hoàn thành. Rắc hạt mè đen đã được rang chín lên trên. Khi ăn bạn nhớ rưới thêm phần sốt lên cho ngon. Bạn cũng có thể thay thế xúc xích, lạp xưởng bằng thịt gà, lợn, bò.... những loại thực phẩm khác mà mình yêu thích. 

com-tron-kieu-han-quoc-don-gian-tai-nha-2
 
 
Linh San / Ngoisao.net

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm