Cơm thố, món ăn hấp dẫn dân văn phòng

THỨ HAI, 11/12/2017 14:00:00

So với các món ăn trưa phổ biến với dân văn phòng như bún phở các loại thì cơm thố chưa được bán rộng rãi bằng nhưng ai đã từng ăn món cơm này sẽ đều cảm thấy yêu thích.

Cơm thố được nấu khá cầu kỳ từ khâu chọn gạo đến khâu nấu. Ngoài việc phải chọn đúng loại gạo để khi nấu xong, hạt cơm không dính những vẫn có độ mềm để khi ăn không bị quá khô hay cứng. Gạo được đong và cân trước khi nấu để cho lượng nước phù hợp.

Cơm nấu chín trong thời gian quy định sẽ được rang cho săn lại cùng các nguyên liệu như quả đỗ xanh đã được luộc chín cắt nhỏ, thịt xá xíu, thịt gà hay thịt bò... Các loại thịt ăn cùng cơm được tẩm ướp khá đậm đà với hương vị đặc trưng, thịt xá xíu thì có màu đỏ của bột điều và săn lại, còn thịt gà thì mềm thơm, có màu vàng của thịt được đảo kỹ...

Cơm thố xá xíu. (Ảnh: Song Chi )

Cơm thố sau khi được chế biến sẽ được chia vào các nồi đất nhỏ thành các suất ăn, khi đến tay thực khách cơm trong nồi vẫn nóng hổi hổi, lớp cơm sát đáy nồi còn bám dính tạo thành một lớp cháy mỏng ăn giòn giòn rất vui miệng. Có lẽ vì có nhiều vị để lựa chọn từ thịt heo, thịt gà, thịt bò, thịt đà điểu... nên món ăn này trở thành món ăn hấp dẫn dân văn phòng trong thời gian gần đây.

Song Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm