Cơm rang cua ngon lạ phố Đường Thành

THỨ TƯ, 08/01/2014 08:00:00

Depplus.vn - Người Hà Nội sành ăn không mấy ai mà không biết tiếng hàng xôi bà Thảo trên phố Đường Thành với món xôi chả cua ngon nổi tiếng. Một vài năm trở lại đây, quán còn có thêm một món rất được lòng khách khác là cơm rang cua. Món cơm lạ miệng, hương vị hấp dẫn đã rất nhanh chóng có cho mình một lượng người yêu thích ổn định.

Nằm cạnh ngõ Yên Thái trên phố Đường Thành, từ lâu người dân quanh khu vực đã quen với hình ảnh khách đứng khách ngồi, kín chỗ trong ngoài chờ mua xôi của cửa hàng xôi bà Thảo. Quán chỉ mở thời gian rất hạn chế trong ngày mà khách yêu thích vẫn chờ bằng được để thưởng thức. Món chủ đạo của quán là xôi, một bát xôi ở  đây cũng có những món ăn kèm đầy đủ như các hàng xôi mặn khác như thịt, trứng, ruốc, lạp xưởng,...nhưng chả cua mới là điểm nhấn đem tới sự khác biệt cũng như thương hiệu xôi bà Thảo.Quán Xôi bà Thảo đã nổi danh lâu nay

Chả được gia đình tự chế biến, ăn vào đậm đà đặc trưng khác hẳn với thứ chả làm sẵn bán sẵn ở các hàng quán "ăn theo" khác, nên nói đến xôi chả cua, người ta hẳn chỉ nhớ tên xôi bà Thảo đầu tiên. Có lẽ cũng bởi sẵn nguyên liệu mà món cơm rang cua ra đời, và món ăn này nhanh chóng được yêu thích không kém gì các món xôi khác của "bà Thảo"Chả cua là " đặc sản" của quán


Nếu đã từng một lần thưởng thức cơm rang cua, bạn sẽ bị nghiện vị đậm đà rất đặc trưng của món này. Cua được giã nhỏ nhuyễn, xào tơi, tẩm ướp khá đậm gần giống như ruốc, khi ăn thẩy rõ vị bùi, thơm của thịt, đôi lúc còn thấy lạo xạo tí vỏ cua trong miệng khá lí thú. Một đĩa cơm rang có rất nhiều thịt cua: thịt lẫn trong cơm, thịt trải trên bề mặt, bên dưới lớp hành khô phi vàng rộm nom rất thích.Cơm rang cua gồm cơm, trứng, hành tây và thịt cua giã nhỏ, đây là suất gọi mang về.Thịt cua rất nhiều, lẫn trong cơm.

Cơm rang hạt tơi, săn ráo, được đảo cùng trứng và hành tây chứ không màu mè rau củ như cơm rang thập cẩm.  Ấy vậy mà cơm vẫn không hề ngấy, có lẽ bởi cách đảo cơm đặc biệt, thấm rất ít dầu mỡ của quán. Vì thịt cua khá đậm nên khi ăn, bạn nên cân nhắc trước khi thêm xì dầu nếu không muốn bị mặn quá mà khó ăn. Cơm rang cua có giá 45.000 đồng/ suất, nhỉnh hơn cơm rang thông thường đôi chút nhưng một suất rất nhiều, một người ăn sẽ rất lâu mới hết.Cua có khi còn nhiều hơn...cơm !Một người ăn một suất sẽ rất no.

Nếu có thể, bạn nên gọi thêm chả cua - món ăn nổi tiếng nhất của quán để thưởng thức. Miếng chả cua dày, cỡ nằm gọn trong lòng bàn tay thôi nhưng rất ngọt thịt, ăn kèm xôi hay ăn không, chấm kèm với xì dầu đều rất hấp dẫn.

Địa chỉ: Quán xôi bà Thảo - 41 Đường Thành, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

H.Đ (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm