Cơm chiên xá xíu ấm bụng thơm ngon

THỨ SÁU, 01/11/2013 07:00:00

Chỉ cần bỏ chút thời gian và công sức, bạn đã có một món cơm thật ngon dành chiêu đãi cả nhà.



-    45 ml dầu ăn
-    3 quả trứng, đánh tan
-    3 nhánh tỏi, băm nhỏ
-    Hành lá (phần trắng), xắt nhỏ
-    300 g tôm tươi, bóc vỏ, xắt nhỏ
-    250 g thịt xá xíu, thái hạt lựu
-    600 g cơm, để nguội
-    150 g đậu Hà Lan
-    60 ml nước tương
-    Một chút dầu mè, một chút tiêu trắng
-    Hành lá (phần xanh) xắt nhỏ


 
  
 Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu, đặt vào các bát riêng.
  
 
Làm nóng chảo, thêm một chút dầu, đổ trứng vào đảo chín, trút ra đĩa.
  
 
Tận dụng dầu còn trong chảo xào tỏi và hành lá, thêm tôm vào đảo đến khi tôm đổi màu chín hồng.

  
 Trả lại trứng vào chảo, thêm cơm và trộn đều, giữ lửa trong khoảng 1 phút.

  
 Thêm thịt xá xíu và đậu Hà Lan vào trộn đều, đảo cơm trong khoảng 1 phút nữa . Nêm nước tương, dầu mè, tiêu trắng, phần xanh của hành xắt nhỏ vào chảo và tiếp tục đảo thêm khoảng 1 phút nữa. Kiểm tra các gia vị cho vừa vặn.



Bây giờ, bạn hãy trút cơm rang ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé.
 


Cơm rang xá xíu thơm mùi hành tỏi phi, lại có vị ngọt của gạo, vị thơm dai của thịt xá xíu ăn rất ngon.
 


Chúc các bạn thành công.

ChubbyD (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm