Có gì bên trong bánh mì kẹp tôm hùm đang khiến dân 'sành ăn' ở Nhật đứng ngồi không yên

THỨ NĂM, 14/12/2017 07:00:00

Phía trước cửa hàng của Luke’s Lobster ở Nhật, bạn sẽ thấy nhiều người đứng xếp hàng chờ mua bánh mì kẹp tôm hùm siêu ngon.

Bánh mì kẹp vốn là một món ăn ngon và được yêu thích khắp thế giới. Vậy mà bánh mì còn được kẹp tôm hùm, loại hải sản đắt tiền thì không biết còn ngon đến thế nào.  Chính vì thế mà món bánh mì kẹp tôm hùm của Luke’s Lobster đang gây sốt ở Mỹ và Nhật, hai nơi duy nhất có món ăn đặc biệt này.

Luke’s Lobster là món ăn do Luke Holden nghĩ ra và có mặt đầu tiên ở miền Đông New York, Mỹ vào tháng 8 năm 2009. Từ đó đến nay, Luke’s Lobster đã có mặt trên khắp 10 tiểu bang ở Mỹ.

Tôm hùm là hải sản ngon và bổ dưỡng có tiếng, giá cũng khá đắt đỏ. Thế mà món bánh mì kẹp tôm hùm của Luke’s Lobster lại có giá cả khá hợp túi tiền thực khách. Hiện một bánh mì kẹp tôm hùm ở Nhật có giá là 1580 yên, tương đương với 315,763 đồng Việt Nam.

Để có giá thành hợp lý như vậy là do Luke ưu tiên chọn phần thịt càng tôm để kẹp bánh mì mà vẫn đảm bảo độ ngon ngọt, lại giảm được giá thành. Vừa tìm mua tôm hum từ các cơ sở đánh bắt trực tiếp vừa có nhà xưởng để chế biến nên món tôm hùm của Luke vừa tươi ngon vừa đủ cung cấp cho nhu cầu của thực khách.

Bánh mì kẹp tôm hùm ngon là thế lại có giá cả hợp lý nên sau khi món này có mặt ở Nhật Bản, thì đang trở thành món ăn cực "hot", khiến người Nhật không ngại đứng xếp hàng dài chờ đến lượt để được cầm trên tay cái bánh mì kẹp tôm hùm đang làm dân tình "đứng ngồi không yên".

Nguồn ảnh: Nguyễn Huy Khánh
Thái Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm