CNN đưa tin về cảnh buôn bán, giết mổ chó tại Thái Lan - Lào - Việt Nam

THỨ TƯ, 30/07/2014 10:30:00

CNN mới đây đã đăng tải bộ ảnh cận cảnh về đường dây buôn bán, giết mổ chó tại Thái Lan - Lào - Việt Nam do nhiếp ảnh gia người Anh, Luke Duggleby thực hiện.

Sinh năm 1977 tại miền Bắc Anh Quốc, nhưng nhiếp ảnh gia Luke Duggleby hiện đang sinh sống ở châu Á. Sau khi học xong ngành nhiếp ảnh tại Anh, anh chuyển tới Trung Quốc rồi Thái Lan để sinh sống. Đã 8 năm kể từ khi anh rời quê hương và gắn bó với văn hóa, phong tục của người châu Á. 

Luke được biết đến với rất nhiều tác phẩm nổi tiếng, từng được đăng tải trên các tạp chí như The Sunday Times Magazine (Anh), Tạp chí National Geographic, The Independent, The Smithsonian Magazine, National Geographic Traveller, Le Figaro Magazine, Stern, Monocle, TIME, GEO France, GEO Germany, ESPN, Forbes... 

Mới đây, khi có dịp được tới thăm Việt Nam và Lào, Luke đã có dịp tận mắt chứng kiến đường dây buôn bán và giết mổ chó tại 3 quốc gia. 

 Các nhà chức trách Thái Lan đã cứu sống 130 chú chó khi chúng đang bị đưa sang Lào.

Những chú chó đã chết trên đường vận chuyển tới Việt Nam. Mỗi năm có tới 200.000 con chó bị buôn bán có xuất xứ từ phía Đông Bắc Thái Lan.

Những chú chó may mắn được giải cứu và đưa về 1 trung tâm chăm sóc động vật ở Nakhon Phanom, Thái Lan.

Những chiếc lồng chật hẹp được sử dụng để vận chuyển hàng trăm con chó tới cửa cửa hàng giết mổ. 

Một cửa hàng bán thịt chó tại Hà Nội, Việt Nam. Tại Thái Lan, một con chó thường có giá 7USD (hơn 140.000 đồng), nhưng tại Việt Nam, nó sẽ được bán với mức giá lên tới 100USD (hơn 2 triệu đồng). 

Những chú chó đáng thương đang ngồi chờ chết trong một chuồng giết mổ chó.

Những chú chó được giải cứu luôn trong tình trạng đói khát vì bị bỏ đói nhiều ngày. Nhiều con thậm chí còn chết trên đường đi.

Các bác sĩ thú ý tại phòng khám thú y ở Nakhom Phanom, Thái Lan đang tiến hành kiểm tra và tiêm cho những chú chó bị thương hay bị bệnh.

Những chú chó bị nhốt trong chiếc lồng chật hẹp trước khi bị giết mổ và chế biến thành các món khác nhau.

Theo Trí thức trẻ/Depplus

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm