CNN đưa tin về cảnh buôn bán, giết mổ chó tại Thái Lan - Lào - Việt Nam

THỨ TƯ, 30/07/2014 10:30:00

CNN mới đây đã đăng tải bộ ảnh cận cảnh về đường dây buôn bán, giết mổ chó tại Thái Lan - Lào - Việt Nam do nhiếp ảnh gia người Anh, Luke Duggleby thực hiện.

Sinh năm 1977 tại miền Bắc Anh Quốc, nhưng nhiếp ảnh gia Luke Duggleby hiện đang sinh sống ở châu Á. Sau khi học xong ngành nhiếp ảnh tại Anh, anh chuyển tới Trung Quốc rồi Thái Lan để sinh sống. Đã 8 năm kể từ khi anh rời quê hương và gắn bó với văn hóa, phong tục của người châu Á. 

Luke được biết đến với rất nhiều tác phẩm nổi tiếng, từng được đăng tải trên các tạp chí như The Sunday Times Magazine (Anh), Tạp chí National Geographic, The Independent, The Smithsonian Magazine, National Geographic Traveller, Le Figaro Magazine, Stern, Monocle, TIME, GEO France, GEO Germany, ESPN, Forbes... 

Mới đây, khi có dịp được tới thăm Việt Nam và Lào, Luke đã có dịp tận mắt chứng kiến đường dây buôn bán và giết mổ chó tại 3 quốc gia. 

 Các nhà chức trách Thái Lan đã cứu sống 130 chú chó khi chúng đang bị đưa sang Lào.

Những chú chó đã chết trên đường vận chuyển tới Việt Nam. Mỗi năm có tới 200.000 con chó bị buôn bán có xuất xứ từ phía Đông Bắc Thái Lan.

Những chú chó may mắn được giải cứu và đưa về 1 trung tâm chăm sóc động vật ở Nakhon Phanom, Thái Lan.

Những chiếc lồng chật hẹp được sử dụng để vận chuyển hàng trăm con chó tới cửa cửa hàng giết mổ. 

Một cửa hàng bán thịt chó tại Hà Nội, Việt Nam. Tại Thái Lan, một con chó thường có giá 7USD (hơn 140.000 đồng), nhưng tại Việt Nam, nó sẽ được bán với mức giá lên tới 100USD (hơn 2 triệu đồng). 

Những chú chó đáng thương đang ngồi chờ chết trong một chuồng giết mổ chó.

Những chú chó được giải cứu luôn trong tình trạng đói khát vì bị bỏ đói nhiều ngày. Nhiều con thậm chí còn chết trên đường đi.

Các bác sĩ thú ý tại phòng khám thú y ở Nakhom Phanom, Thái Lan đang tiến hành kiểm tra và tiêm cho những chú chó bị thương hay bị bệnh.

Những chú chó bị nhốt trong chiếc lồng chật hẹp trước khi bị giết mổ và chế biến thành các món khác nhau.

Theo Trí thức trẻ/Depplus

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm