Choáng váng với những 'sơn hào hải vị' xa xỉ trong dịp Tết mà chỉ có nhà giàu mới dám ăn

THỨ BA, 02/01/2018 14:00:00

Năm hết Tết đến luôn là dịp mà giới nhà giàu Việt săn lùng ráo riết những món ăn độc - lạ - hiếm để ăn Tết và làm quà biếu.

1. Thịt lợn 

Cho dù giàu hay nghèo, sang hay hèn thì thịt lợn vẫn là một món ăn không thể thiếu của người Việt những ngày Tết. Tuy nhiên giới có tiền ở Việt Nam săn lùng những món thịt lợn đắt tới mức sẽ khiến nhiều người choáng váng.

Choáng váng với những sơn hào hải vị xa xỉ trong dịp Tết mà chỉ có nhà giàu mới dám ăn
Đùi thịt lợn đen Iberico loại thượng hạng có giá đên 25 triệu đồng. (Ảnh: FB Nhật Hoa)

Thịt lợn đen Iberico của Tây Ban Nha là mặt hàng được nhiều người giàu có săn lùng dịp Tết những năm gần đây. Đây là loại được mệnh danh ngon nhất thế giới vì chúng được nuôi chăn thả tự nhiên dưới đồng cỏ với thức ăn chính là quả sồi, quả oliu và các loại thảo quả, nên nhiều gia đình muốn mời khách trong dịp Tết.

Đương nhiên giá cả của nó cũng không phải dạng vừa khi một chiếc đùi lợn đen Iberrico muốn loại thượng hạng có giá đến 25 triệu đồng.

Choáng váng với những sơn hào hải vị xa xỉ trong dịp Tết mà chỉ có nhà giàu mới dám ăn
Lợn được nuôi bằng thuốc bắc. (Ảnh: Vietnamnet)

Ngoài ra, một loại thịt lợn khác được dân sành ăn ưa chuộng là lợn thuốc bắc hay lợn VIP. Sở dĩ có tên gọi như vậy vì những con lợn này được nuôi bằng thuốc bắc hay thảo dược. Nhiều người cho rằng, giống lợn này vốn được nuôi bằng nguồn thức ăn đắt tiền nên sẽ có nhiều chất dinh dưỡng và quan trọng là đảm bảo được độ sạch. 

Mỗi con lợn ăn uống thuốc bắc nặng khoảng 20kg và có giá khoảng 6-7 triệu đồng, cao gấp 3-4 lần so với thịt lợn thường.

2. Gà

Gà cúng Tết cũng là một món ăn quan trọng trong mâm cúng Tết của người Việt. Vì vậy mà có nhiều loại gà quý hiếm được tìm kiếm khi những ngày cuối năm đang cận kề. 

Choáng váng với những sơn hào hải vị xa xỉ trong dịp Tết mà chỉ có nhà giàu mới dám ăn
Gà Brahma được nuôi ở Việt Nam. 

Gà Brahma hay còn được gọi là gà Kỳ Lân là loại gà quý mà các gia đình đại gia tìm mua phục vụ Tết. Đây là vua của các loại gà, mỗi con khoảng 9-18kg, đẻ 70-90 quả trứng/năm. Loại gà này có hình dáng hùng dũng, ít dính bệnh, sức đề kháng cao vì thế mà nó mang biểu tượng của sự quyền lực phú quý.

Một đôi gà Brahma thuần chủng ở nước ngoài với giá 40 triệu, nhiều người phải đặt ở Ấn Độ và Pháp mới tìm được con thuần chủng.

Choáng váng với những sơn hào hải vị xa xỉ trong dịp Tết mà chỉ có nhà giàu mới dám ăn
Gà rừng. (Ảnh: Tintuconline)

Với những gia đình muốn có đồ sạch Việt Nam để cúng Tết thì gà rừng tự nhiên là lựa chọn hàng đầu. Gà rừng tự nhiên thuộc loại quý và hiếm, thịt gà thơm ngon và săn chắc nên dù giá 1 con gà rừng lôngngũ sắc tự nhiên rất cao (từ 4-5 triệu/con) nhưng nhiều đại gia đã về tận các tỉnh miền núi để mua bằng được loại gà này làm quà biếu và ăn Tết.

3. Hải sản khổng lồ

Những năm gần đây, ngoài món ăn truyền thống trong dịp Tết thì nhiều gia đình trong giới thượng lưu thường săn lùng các loại hải sản "khủng" để ăn Tết và chứng tỏ mức độ "chịu chơi" của mình.

Choáng váng với những sơn hào hải vị xa xỉ trong dịp Tết mà chỉ có nhà giàu mới dám ăn
Con cá hô có trọng lượng hơn 100kg. (Ảnh: Vietnamnet)

Cá hô là một món ăn được chú ý cuối năm 2017 khiến cho giới nhà giàu "đua" nhau thưởng thức món cá này trong bữa tiệc chào đón năm mới. Với chất lượng thịt thơm ngon và đặc trưng hiếm thấy, cá hô được bán ra với mức giá từ 5-7 triệu đồng/1kg, tùy vào trọng lượng cũng như chất lượng cá.

Choáng váng với những sơn hào hải vị xa xỉ trong dịp Tết mà chỉ có nhà giàu mới dám ăn
(Ảnh: Trịnh Cubi)

Cua Tasmania Úc với màu đỏ đặc trưng giống như đã hấp chín rồi, đang được khách đại gia lựa chọn cho Tết năm nay. Thông thường, loài cua này có trọng lượng khoảng 3kg - 8kg tương ứng với giá từ 20 triệu - 60 triệu đồng. Loại cua nặng trên 10kg cũng có nhưng khá hiếm ở Việt Nam. 

4. Rau củ quả

Bên cạnh những món ăn chính thì các loại rau củ quả và gia vị cũng là thực phẩm không thể thiếu. Và đương nhiên nhà giàu thì thường săn lùng những loại đồ ăn này với tiêu chí sạch, tự nhiên và chất lượng.

Choáng váng với những sơn hào hải vị xa xỉ trong dịp Tết mà chỉ có nhà giàu mới dám ăn
Hạt dổi rừng. (Ảnh: FB Rượu bách chi)

Hạt dổi là một gia vị không còn xa lạ trong bếp của người Việt, thường dùng để pha nước chấm hay ướp thịt cá. Nhưng chỉ có hạt dổi rừng, loại cây mọc tự nhiên trong rừng mới được giới thượng lưu chú ý. Đắt nhất là loại hạt dổi rừng cổ của những cây dổi có tuổi thọ trên 30 năm, có hạt màu đỏ chín tự rụng. Loại hạt này có giá đến 2,5 triệu đồng/kg, có thời điểm hiếm, nó còn được nâng lên 4 triệu đồng. Tuy nhiên, nhiều nhà giàu vẫn lùng cho bằng được để ăn Tết hoặc làm quà Tết.

Choáng váng với những sơn hào hải vị xa xỉ trong dịp Tết mà chỉ có nhà giàu mới dám ăn
Rau sắng hay còn được gọi là ray ngót rừng. (Ảnh: FB Rượu bách chi)

Các loại rau như rau khởi tử, bò khai, lá giang, đọt chiết, rau vị, rau nhái, lá cóc non,... được những gia đình khá giả săn lùng dịp gần Tết hơn bao giờ hết. Những loại rau này có thể là làm quà, hoặc đổi vị cho những bữa ăn ngày thường. Rau rừng có giá đắt bởi nó không được bày bán tràn lan ngoài chợ hay siêu thị mà phải đặt hàng online hoặc ở các địa lý rau sạch. Những loại rau lạ này ngày thường cao gấp 4-5 lần rau bình thường thì cận tết, giá cả còn tăng 400-500%. 

Huyền Trang / MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm