Cho bé bữa ăn ngon miệng với cơm viên thịt xông khói tròn xinh

THỨ SÁU, 11/10/2013 10:40:00

Với  món cơm viên xinh xắn này, nỗi lo bé bỏ bữa của bạn sẽ không còn nữa.



-    300 gram thịt xông khói
-    2-3 cây nấm hương tươi
-    ½ củ cà rốt thái nhỏ
-    Gừng, tỏi
-    Muối tiêu, hạt vừng, dầu mè
-    Dầu ô liu
-    Cơm nóng


 
 
 
 Nấm hương ngâm nước, rửa sạch xắt hạt lựu; cà rốt, hành tím, tỏi băm nhỏ.
  
 
 Đun nóng chảo, cho một chút dầu phi thơm hành tỏi rồi trút cà rốt vào xào chín. Cà rốt lâu chín hơn các loại nguyên liệu khác nên cần bạn cần phải xào chúng trước tiên.
  
  
Thêm nấm vào xào cùng đến khi nấm chín, hơi se lại, nêm một chút muối và hạt tiêu vào chảo xào.
  
  
Trút các nguyên liệu vừa xào chín vào bát cơm nóng, thêm vừng rang. Dùng tay nắm các nắm nhỏ là bạn đã được những viên cơm nấm chay thơm ngon
  
  
Nếu bạn không phải người ăn chay, có thể bổ sung thịt xông khói vào món cơm viên. Đầu tiên, cho thịt không khói vào chảo, thêm một chút dầu, chiên thịt chín vàng giòn.
 

  

  Băm thịt xông khói thành những miếng vụn nhỏ, thái hành lá rồi đảo qua lửa cho bớt hăng với một chút dầu vừa chiên thịt xông khói.
  
 
 Trộn nguyên liệu vào bát cơm nóng rồi cũng tạo những viên cơm tròn xinh.



Cơm viên vừa đầy đủ dinh dưỡng, lại vừa gọn gàng đẹp mắt, chắc chắn sẽ khiến các em bé thích mê.
 

Bạn có thể ăn kèm cơm viên với rau sống, chấm kèm một chút tương ớt hoặc tương cà chua cho đỡ ngán.
 

Chúc các bạn ngon miệng.

C’sW(Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm