Chè mít sữa dừa ngọt thơm béo ngậy

THỨ BẢY, 19/10/2013 07:00:00

Mít thơm, giòn sần sật kết hợp với trân châu sắc màu và sữa dừa beo béo sẽ khiến bạn rất hài lòng với thành quả của mình đấy!


 
- 200g mít đã bóc hạt
- Bột thạch sương sáo
- Bột năng, dừa (hoặc nho khô làm nhân), củ dền hoặc lá dứa nếu thích màu sắc
- 200ml sữa tươi, 30ml nước cốt dừa, sữa đặc vừa đủ ngọt
 

 
  
 Mít xé sợi.

  
 Củ dền xay lấy nước lọc bã rồi đun sôi.

  
 Dùng nước củ dền đã đun sôi trộn với bột năng làm trân châu, lượng nước thì bạn cứ cho từng ít một, ban đầu có thể thấy hơi khô nhưng sau bột ngậm đủ nước sẽ vừa và không bị nhão.

  
 Nặn trân châu thành những viên tròn. Nhân bạn có thể làm bằng nho khô hay cùi dừa tùy ý nhé!

  
 Cho trân châu vào nồi luộc đến khi nổi lên thì vớt ra bát nước lạnh.

  
 Thạch sương sáo nấu như hướng dẫn ghi trên bao bì rồi thái miếng vuông nhỏ.

  
 Pha sữa tươi, nước cốt dừa và sữa đặc đến khi có độ ngọt ưng ý.

  
 Giờ thì bạn chỉ cần xếp mít, thạch, trân châu và chan sữa dừa lên rồi thêm chút đá xay là món ăn đã hoàn thành rồi!



Mít thơm, giòn sần sật kết hợp với trân châu sắc màu và sữa dừa beo béo sẽ khiến bạn rất hài lòng với thành quả của mình đấy!

 
Depplus.vn/Monanmoingay

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm