Cháo lươn tươi ngon quán vỉa hè

THỨ TƯ, 09/04/2014 13:00:00

Chỉ là quán vỉa hè tuềnh toàng,  bán buổi chiều tối bởi phải chờ cơ quan ban ngày đóng cửa, nhưng quán ăn nhỏ trên phố Đội Cấn lại có món cháo lươn rất ngon, ăn một lần khó có thể quên.



Quán nhỏ xíu, nằm trên vỉa hè nép bên cột đèn đường leo lét với đôi ba bộ bàn ghế nhựa nhưng được cái gần ngã ba nên cũng thoáng mát và dễ chịu. Thực đơn có cháo lươn, miến lươn, bún trộn nhưng dễ thấy những món lươn là hấp dẫn thực khách hơn cả. Quán có cả lươn giòn và lươn mềm, phục vụ thị hiếu đa dạng của khách hàng.

Những ngày giao mùa thời tiết còn đỏng đảnh, chực mưa trở gió, nóng lạnh bất thường khiến không ít người khó chịu. Dạo phố buổi tối, gặp cơn mưa ào tới, kiếm được hàng tá túc lại được miếng ngon quả thú vị không ngờ. Cháo ở quán không phải loại cháo trắng với ớt cay như cháo lươn Nghệ An thường thấy mà là loại cháo màu đục, ánh vàng, khó biết xuất xứ nhưng lại khá bắt mắt.



Quán vỉa hè nhưng bát đũa trắng phau, trông sạch sẽ và ngon mắt. Bát cháo lớn, loại bát khum tròn, không loe, trông đầy đặn và hấp dẫn. Nhiều người thích ăn lươn giòn, cắn vui tai nhưng loại lươn ấy khó lòng phân biệt thật giả, chỉ có loại lươn mềm, rõ từng thớ thịt mới đảm bảo là lươn tươi, ăn lươn ấy mới rõ thực vị.



Cháo của quán đậm đà, sánh vừa phải. Ngoài vị dẻo thơm của gạo xay còn là vị nồng nồng của nước xương lươn ninh. Thịt lươn tươi được tẩm ướp mắm, muối, sả rồi xào sơ qua. Miếng lươn óng ánh, béo ngậy, nhai vừa dai vừa ngọt thịt, trộn đều với cháo, ăn đến đâu là thấm đến đấy, cứ thế hít hà xuýt xoa mà hết cả bát lúc nào chẳng hay. Một bát cháo lươn có giá 30.000 đồng.



Ngoài cháo lươn, quán còn có miến lươn trộn, miến nước nóng hổi và một món hơi "lạc điệu" là phở trộn gà. Phở gà trộn là món không quá xa lạ, nhiều quán bán món này đã nổi tiếng ở khu vực phố cổ. Ở đây, món ăn ấy không quá đặc sắc, về độ ngon cũng còn kém xa phở gà trộn Mã Mây hay Hàng Hòm nhưng nhiều phở, nhiều thịt hơn, gia giảm cũng phong phú.



Phở trộn với xì dầu, nhưng lại có thêm cả lạc rang, hành khô, cả dưa góp trộn lẫn luôn trong bát. Sợi phở óng ánh, chỉ một loáng là hút hết nước trộn mặn mà, thêm vị bùi của lạc, vị thơm của hành khô, chua chua ngọt ngọt của cà rốt dưa chuột, ăn nhẩn nha cũng vui miệng mà no căng bụng. Có điều phở trộn giá khá cao, hơn cả những quán tên tuổi khác - 40.000 đồng/ bát.



Quán chỉ bán từ chiều đến tối khuya bởi nhờ vỉa hè một cơ quan nhà nước. Nếu có dịp đi ngang phố Đội Cấn, đoạn ngã ba gần hàng nem lụi khá có tiếng, bạn có thể ghé thử để thưởng thức cháo lươn, miến trộn, phở trộn của quán nhỏ này.

Địa chỉ: 116 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

H.M (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm