Cháo gà ngon bổ cho ngày cuối tuần

CHỦ NHẬT, 05/01/2014 07:00:00

Depplus.vn - Cháo gà là món ăn bổ dưỡng, tuy công đoạn nấu nướng có hơi mất thời gian nhưng bù lại bạn sẽ có món ăn đủ chất lại vô cùng thơm ngon cho cả gia đình.-    Gạo nếp
-    450 g phi lê gà
-    2 quả trứng
-    Nấm hương (hoặc rong biển)
-    Hành lá, muối, tiêu, dầu ăn 
 
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng. Ngâm gạo trong nước có pha chút muối và dầu ăn trong khoảng 30 phút.
  
 
Thịt gà luộc chín, giữ lại phần nước luộc để nấu cháo. Đun sôi nước luộc lại một lầ nữa rồi cho gạo vào ninh, canh bọt thường xuyên, ninh cháo trong khoảng 1 đến 1,5 tiếng đến khi cháo trở nên dày, sánh.
  
 
Có thể cho thịt vào luộc thêm hoặc không, dùng dĩa hoặc vật sắc xé nhỏ thịt.
  
 
Cho thịt gà cùng nấm hương và trứng vào nồi đun thêm khoảng 20 phút, tắt bếp, thêm hành hoa, rắc thêm muối, tiêu. Múc ra thưởng thức ngay khi còn nóng.Cháo gà là món ăn bổ dưỡng, tuy công đoạn nấu nướng có hơi mất thời gian nhưng bù lại bạn sẽ có món ăn đủ chất lại vô cùng thơm ngon cho cả gia đình.Chúc các bạn ngon miệng.

H.M (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm