Chân gà trộn thính giòn ngon, thơm nức cho chồng lai rai

THỨ TƯ, 28/12/2016 14:00:00

 Món chân gà trộn thính vừa thơm lại có chút lạ miệng, giòn sần sật vô cùng hấp dẫn.



PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 10-15 cái chân gà
- Thính gạo: 100gr (có thể tự làm hoặc mua)
- Rau thơm: mùi ta, lá chanh và các loại rau ăn kèm...
- Gia vị: nước mắm, mỳ chính, đường, tỏi, ớt quả, ớt bột Hàn Quốc.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHÂN GÀ TRỘN THÍNH

Bước 1: Chân gà mua về rửa sạch, luộc chân gà với chút gừng vớt ra để vào âu nước đá. Sau đó vớt ra để ráo, tốt nhất cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút trước khi trộn. Các loại rau thơm nhặt sạch, rửa sạch, riêng rau mùi ta và lá chanh để riêng.

Bước 2: Trộn chân gà với một ít nước mắm, mỳ chính, đường, tỏi, ớt quả, ớt bột Hàn Quốc. Mang bao tay vào bóp cho thật đều, nêm nếm cho vừa miệng rồi để chân ngấm gia vị trong 15 phút.
 
chan ga tron thinh gion ngon, thom nuc cho chong lai rai - 1
 
Bước 3: Rắc thính trải đều khắp chân gà, sau đó là ớt, lá chanh và rau mùi thái nhỏ.

chan ga tron thinh gion ngon, thom nuc cho chong lai rai - 2
 
Trộn đều, cho chân gà trộn thính ra đĩa ăn kèm rau thơm và chấm nước mắm chua ngọt.

chan ga tron thinh gion ngon, thom nuc cho chong lai rai - 3
 
chan ga tron thinh gion ngon, thom nuc cho chong lai rai - 4
Nước mắm chua ngọt ăn kèm chân gà
 
chan ga tron thinh gion ngon, thom nuc cho chong lai rai - 5
 
Chúc các bạn thành công với cách làm chân gà trộn thính hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức!
 
 
Thùy Duyên / Khám phá
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm